Thế giới

Mỹ sẽ đối thoại cho tới khi thả quả bom đầu tiên xuống Triều Tiên

Cập nhật lúc 16-10-2017 06:10:29 (GMT+1)
Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson (Ảnh: Reuters)

 

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson ngày 15/10 cho biết, Tổng thống Donald Trump đã chỉ đạo tiếp tục các nỗ lực ngoại giao nhằm hạ nhiệt căng thẳng với Triều Tiên, nỗ lực sẽ tiếp tục cho tới khi Mỹ buộc phải “thả quả bom đầu tiên xuống Triều Tiên”.


Trả lời phỏng vấn CNN, Ngoại trưởng Tillerson đã xoa dịu thông điệp mà trước đó Tổng thống Trump gửi gắm trên mạng Twitter rằng “đối thoại với Triều Tiên chỉ phí thời gian”.

“Tổng thống Trump không muốn chiến tranh với Triều Tiên. Tổng thống đã chỉ thị rõ cho tôi rằng cần tiếp tục các nỗ lực ngoại giao. Như tôi đã nói, các nỗ lực ngoại giao đó sẽ tiếp tục cho tới khi nào thả quả bom đầu tiên”, Ngoại trưởng Tillerson nói.

Bình luận trên đưa ra giữa lúc có nhiều lo ngại rằng căng thẳng hiện nay giữa Mỹ và Triều Tiên có thể leo thang thành một cuộc xung đột quân sự. Cuộc khẩu chiến Mỹ-Triều Tiên vẫn tiếp diễn nhiều tháng qua.

Hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên hôm qua cáo buộc, việc Mỹ đưa khí tài đến Hàn Quốc và các nước trong khu vực đẩy bán đảo Triều Tiên vào tình trạng "cực kỳ căng thẳng".

“Ông Trump kêu gọi hủy diệt hoàn toàn đất nước và người dân chúng tôi tại Liên Hợp Quốc và tiếp tục mang các khí tài hạt nhân chiến lược tới Hàn Quốc cũng như những khu vực lân cận, đẩy tình hình trên bán đảo Triều Tiên tới bờ vực chiến tranh", KCNA nói.

Chính quyền Mỹ cũng nhiều lần đưa ra cảnh báo với Triều Tiên. Tuy nhiên đến nay, những thông điệp mà Tổng thống Trump và các quan chức cấp cao trong chính quyền của ông đưa ra về vấn đề Triều Tiên vẫn không thống nhất.

Tổng thống Trump từng cảnh báo “phá hủy hoàn toàn” Triều Tiên và cho rằng đối thoại với Triều Tiên chỉ “tốn thời gian”. Trong khi đó, giới chức trong chính quyền của ông khẳng định, đến nay Mỹ tiếp tục theo đuổi các biện pháp ngoại giao với Bình Nhưỡng. Ngoại trưởng Tillerson đã hội đàm với giới chức Trung Quốc để đề nghị hỗ trợ trong việc kiềm chế Triều Tiên.

Nguồn: Minh Phương/Dân trí

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo