Thế giới

Kim Jong-un gửi thư mời ông Trump tới Bình Nhưỡng

Cập nhật lúc 16-09-2019 14:49:31 (GMT+1)
Ông Donald Trump gặp ông Kim Jong-un tại DMZ vào 30/6/2019

 

Lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong-un mời Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đến thăm Bình Nhưỡng trong một bức thư được gửi vào tháng Tám, một tờ báo của Nam Hàn đưa tin hôm thứ Hai 16/9, trích dẫn các nguồn tin ngoại giao, theo Reuters.


Đây là bức thư thứ hai ông Trump nhận được từ ông Kim vào tháng trước, trong bối cảnh các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa đang bị đình trệ giữa hai nước, trước khi Bắc Hàn lại phóng các tên lửa tầm ngắn tuần trước.

Trong lá thư thứ hai, được chuyển cho ông Trump vào tuần thứ ba của tháng Tám, ông Kim nói ông sẵn sàng gặp ông Trump tại một hội nghị thượng đỉnh khác, một nguồn tin nói với tờ Joongang Ilbo.

Nhà Trắng, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và phái bộ ngoại giao Bắc Hàn tại Liên Hiệp Quốc đều không trả lời yêu cầu bình luận của Reuters.

Ông Trump và ông Kim đã gặp nhau ba lần kể từ tháng Sáu năm ngoái để thảo luận về cách giải quyết cuộc khủng hoảng liên quan đến các chương trình tên lửa và hạt nhân của Bắc Hàn, nhưng đạt được rất ít tiến bộ.

Hai nhà lãnh đạo gặp nhau lần cuối tại Khu phi quân sự (DMZ) giữa hai miền Triều Tiên vào tháng Sáu và đồng ý khởi động lại các cuộc đàm phán đã bị đình trệ kể từ hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai không thành công vào tháng Hai.

Tuần trước, Bắc Hàn đã phóng một loạt tên lửa tầm ngắn chỉ vài giờ sau khi Thứ trưởng Ngoại giao Choe Son Hui nói rằng Bắc Hàn sẵn sàng có các cuộc thảo luận toàn diện cuối tháng này.

Ông Trump sau đó nói rằng ông sẽ sẵn sàng gặp ông Kim một thời điểm nào đó vào cuối năm nay.

Ông Trump cho biết vào ngày 9/8 rằng ông đã nhận được một lá thư rất đẹp, dài ba trang từ ông Kim và nói thêm rằng ông có thể có một cuộc gặp khác với ông Kim.

Nguồn: BBC

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo