Thế giới

Đào đất trả nợ, anh thợ máy "vớ bở'' cục vàng nguyên khối nặng 10kg

Cập nhật lúc 18-03-2021 11:02:43 (GMT+1)
Thỏi vàng nặng 10,3kg tại Nga.

 

Cục vàng nguyên khối nặng hơn 10kg, dài 23cm, chỗ rộng nhất 18cm, chỗ dày nhất 8 cm.


Al. vốn là công nhân thợ mỏ, anh đang khốn khổ vì ngập ngụa trong nợ nần và túng thiếu. Một ngày nọ, anh nhận được chỉ đạo đánh máy xúc để đào đất phục vụ xây dựng 1 công trình, anh liền nhanh chóng đi ngay, vì anh biết rằng nếu làm việc chăm chỉ thì anh sẽ có trong tay 1 khoản tiền đủ để trả hết nợ nần.

Mảnh đất anh đào gần 1 khu mỏ thuộc vùng Viễn Đông của Nga. Sau 5 phút bổ máy, anh liền phát hiện 1 âm thanh lạ, xuống nhìn, anh giật mình khi trước mắt anh là 1 khối kim loại vàng óng, bị sứt 1 miếng vì bị máy xúc chạm phải.

Mang đến các chuyên gia giám định, các nhà khoa học vào cuộc định giá và cho biết đây là thỏi vàng nguyên khối lớn nhất thế giới được phát hiện cho tới nay. Thỏi vàng nguyên khối nặng tới 10,3 kg là báu vật lớn nhất từng tìm thấy trong vùng Khabarovsk.

"Dựa trên màu sắc của tấm đá, chúng tôi có thể giả định rằng trữ lượng vàng ở đây sẽ rất lớn. Nhưng việc phát hiện một thỏi vàng nặng hơn 10kg là nằm ngoài dự kiến", ông Ischuk thông tin. Giá vàng hiện nay là 50.000 USD/kg nên thỏi vàng sẽ có giá hơn 10 tỷ đồng tiền Việt Nam.

Dĩ nhiên, vận may đã đến với Al., chắc chắn anh sẽ có trong tay 1 khoản tiền hời đủ để anh hưởng may mắn cả đời.

Trước đó, một khối vàng khác có khối lượng nhỏ hơn được tìm thấy tại Australia vào tháng 8/2016 tại một mỏ vàng cũ. Thỏi vàng nặng 4kg được tìm thấy ở độ sâu 0,3m dưới mặt đất.

Khối vàng ròng nặng 4kg được tìm thấy ở Australia.

Người đàn ông may mắn đã đặt tên cho cục vàng này là "Niềm vui ngày thứ sáu", rồi bọc nó vào giấy bạc và giấu trong lò nướng. "Lúc đầu tôi nghĩ đó là phế liệu, có thể là chiếc móng ngựa cũ. Khi bắt đầu bóc lớp đất sét và đào sâu hơn, tôi thực sự không thể tin vào mắt mình. Tôi hoàn toàn không thể ngờ rằng khối vàng lớn cỡ này vẫn còn sót lại", người đàn ông giấu tên cho hay.

Thanh Minh (Tổng hợp)
Nguồn: nguoiduatin.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo