Thế giới

Dân biểu Nga: Bình Nhưỡng chuẩn bị thử tên lửa có thể bắn đến Mỹ

Cập nhật lúc 07-10-2017 15:41:56 (GMT+1)
Bắc Triều Tiên thử tên lửa liên lục địa Hwasong-14. Ảnh do hãng tin Bắc Triều Tiên KCNA cung cấp ngày 05/07/2017.

 

Bắc Triều Tiên chuẩn bị thử một hỏa tiễn tầm xa, có thể bay đến tận bờ biển nước Mỹ. Theo hãng tin Nga RIA vào hôm nay 07/10/2017, một dân biểu Nga vừa đi thăm Bình Nhưỡng trở về đã cho biết như trên.


Ông Anton Morozov, một thành viên ủy ban đối ngoại của Hạ Viện Nga Quốc Hội Nga vừa đi thăm Bình Nhưỡng cùng với hai dân biểu khác từ thứ Hai đến thứ Sáu vừa rồi. Phát biểu với hãng tin Nga, ông cho biết:

« Bắc Triều Tiên đang chuẩn bị các vụ thử tên lửa tầm xa mới. Họ còn cho chúng tôi xem những tính toán, mà theo họ, chứng tỏ rằng các hỏa tiễn này có thể bay đến vùng duyên hải Hoa Kỳ. Theo những gì chúng tôi hiểu được, họ định phóng tên lửa tầm xa trong tương lai gần, và nhìn chung, họ tỏ ra hiếu chiến ».

Tại Washington, một viên chức Mỹ cho biết có những dấu hiệu liên quan đến khả năng Bắc Triều Tiên bắn hỏa tiễn vào khoảng thứ Ba 10/10 tới. Đó là ngày kỷ niệm thành lập đảng Lao Động Triều Tiên. Thứ Hai 9/10 lại là ngày nghỉ ở Hoa Kỳ.

Tuy nhiên viên chức này nói thêm là trong quá khứ đã từng có những dấu hiệu tương tự nhưng lại không xảy ra vụ bắn thử nào.

Theo Reuters, dù sao thời điểm 10/10 rất đáng được chú ý. Ông Yong Suk Lee thuộc trung tâm Korea Mission Center được CIA thành lập năm nay, đã tham gia một cuộc họp trong tuần rồi tại Washington, thổ lộ rằng ông đã nói với ê-kíp của mình là nên sẵn sàng đối phó.

Nguồn: BBC

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo