Thế giới

Châu Âu nỗ lực đẩy nhanh tốc độ sản xuất vaccine COVID-19

Cập nhật lúc 18-03-2021 16:45:23 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

 

Giới chức EU hy vọng việc mở rộng nhà máy của Merck sẽ giúp gỡ bỏ những trở ngại trong quá trình sản xuất vaccine, một trong những điều dẫn đến sự chậm trễ trong quá trình tiêm chủng.


Ngày 17/3, một phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) và Pháp đã đến thăm nhà máy vaccine của tập đoàn dược phẩm Merck (Đức) ở thị trấn Molsheim. Dẫn đầu phái đoàn là Cao ủy EU về thị trường nội bộ Thierry Breton và Bộ trưởng Công nghiệp Pháp Agnes Pannier-Runacher.

Mới đây, tập đoàn Merck đã đầu tư 25 triệu euro để nâng cấp nhà máy ở Molsheim. Đây là nhà máy lớn thứ ba trên toàn thế giới của tập đoàn dược phẩm hàng đầu nước Đức này.

Nhà máy ở Molsheim chuyên sản xuất các sản phẩm dùng một lần phục vụ cho quá trình sản xuất và vận chuyển vaccine. Điều này được kỳ vọng sẽ giúp giải quyết những vấn đề về công tác hậu cần, vốn đang là một chướng ngại trong quá trình sản xuất vaccine ở châu Âu.

Hiện giới chức EU đang phải chịu nhiều làn sóng chỉ trích về những sự chậm trễ trong quá trình triển khai kế hoạch tiêm chủng, trong đó việc thiếu vaccine là một trong những nguyên nhân chính./.

Nguồn: Vi Diệu/ Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo