Thế giới

Châu Âu đẩy nhanh ''hộ chiếu vaccine'' đón du lịch hè

Cập nhật lúc 03-03-2021 15:34:08 (GMT+1)
(Ảnh minh họa. Nguồn: Getty)

 

Một chứng chỉ điện tử xác nhận việc tiêm vaccine Covid-19 sẽ giúp người dân nhiều quốc gia châu Âu đi lại tự do hơn trong mùa hè này.


Một loại thẻ có tên “digital green pass” (thẻ xanh điện tử) sẽ cung cấp bằng chứng về một cá nhân đã được tiêm vaccine, kết quả xét nghiệm nếu chưa tiêm chủng và cả thông tin khỏi bệnh nếu người đó từng mắc Covid-19.

Một cơ quan thuộc Ủy ban châu Âu (EC) sẽ trình bày chi tiết về kế hoạch này vào ngày 17/3 tới. Cơ quan này muốn thiết lập một hệ thống trên toàn Liên minh châu Âu (EU) để ngăn chặn một hệ thống của bên thứ ba hoặc các thỏa thuận nhỏ lẻ song phương trong nội bộ EU. Chủ tịch EC - bà Ursula von der Leyen cho biết, mục đích của thẻ này là cho phép mọi người di chuyển an toàn trong EU hoặc ra nước ngoài để làm việc và du lịch.

Tây Ban Nha, Hy Lạp là những quốc gia “sốt sắng” nhất với việc thúc đẩy đi lại và mở cửa du lịch vào mùa hè này. Trong khi đó, Pháp và Bỉ bày tỏ lo ngại, nếu chỉ nới lỏng đi lại cho nhưng người được tiêm chủng sẽ gây ra sự bất công. EC cho biết, họ sẽ tránh gây ra bất kỳ sự phân biệt đối xử nào. Các nước EU vẫn được phép đưa ra tiêu chí nhập cảnh của riêng quốc gia mình./.

Hải Nam
Theo Reuters
Nguồn: vov.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo