Thế giới

Chặn đứng âm mưu cướp máy bay đến Sochi

Cập nhật lúc 08-02-2014 13:40:54 (GMT+1)
Bản tin trên truyền hình Thổ Nhĩ Kỳ về cảnh người đàn ông định cướp máy bay. (Ảnh: NTV AVRUPA)

 

Lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ, hôm 7/2, đã bắt giữ một người đàn ông Ukraine âm mưu cướp một máy bay chở khách để chuyển hướng tới Sochi (Nga), nơi đang diễn ra Thế vận Hội mùa đông 2014.


Các nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ đã phải điều chiến đấu cơ F-16 áp giải chiếc máy bay Boeing 737-800 của hãng Pegasus Airlines chở 110 hành khách hạ cánh an toàn tại sân bay Sabiha Gokcen ở Istanbul. Máy bay này xuất phát từ Kharkov, một thành phố của Ukraine.

Theo thị trưởng Huseyin Avni Mutlu của Istanbul, nghi phạm, 45 tuổi, mang theo một túi nhỏ chứa đồ điện tử. Khi đang ngồi trên máy bay, ông ta đứng khỏi ghế và hét lên dọa có bom. Đối tượng cố vào buồng lái, buộc máy bay chuyển hướng đến Sochi và nghĩ yêu cầu của hắn được thực hiện. Tên không tặc chỉ nhận ra mình bị phi công "qua mặt" khi máy bay hạ cánh an toàn ở Istanbul.

Phi công đã phát tín hiệu có âm mưu cướp máy bay và sân bay Sabiha Gokcen đã được đặt trong tình trạng báo động cao. Hành khách sau đó được sơ tán để các nhân viên an ninh tiến hành bắt giữ nghi phạm.

"Hắn ta bị bắt sau một cuộc vật lộn mà không một vũ khí nào được cần đến", thị trưởng Mutlu cho biết. "Không một hành khách nào bị thương và chiến dịch đã thành công. Tên không tặc bị thương nhẹ".

Thổ Nhĩ Kỳ, không tặc, cướp máy bay, Sochi, Nga, Thế vận hội

An ninh sân bay Sabiha Gokcen ở Istanbul được thắt chặt liên quan đến vụ không tặc. (Ảnh: Getty)

Báo chí đưa tin nghi phạm có thể đã uống say. Hiện chưa có bằng chứng cho thấy ông ta dính líu tới ai hoặc tổ chức nào song các nhà chức trách sẽ tiến hành điều tra mọi khả năng có thể.

Vụ việc xảy ra giữa thời điểm cộng đồng quốc tế đang đề cao cảnh giác trước nguy cơ các cuộc tấn công nhằm vào Thế vận hội Mùa đông ở Sochi. Đại hội thể thao này diễn ra từ ngày 7 đến ngày 23/2, với các vận động viên nhiều nước tranh tài ở 98 môn thể thao mùa đông.

Olympic Sochi được coi là Thế vận hội tốn kém nhất trong lịch sử với chi phí hơn 51 tỷ USD. Lực lượng an ninh Nga đang hoạt động rất tích cực và chặt chẽ nhằm đảm bảo Thế vận hội diễn ra an toàn.

Nguồn: Thanh Hảo/Vietnamnet

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo