Thế giới

Các hộ dân Texas 'tá hỏa' với hóa đơn điện tăng vọt 10.000 USD sau bão tuyết

Cập nhật lúc 22-02-2021 07:34:00 (GMT+1)
Tiền điện được cho là tăng vọt vì nhu cầu sử dụng cao trong bão tuyết. Ảnh minh họa

 

Một số hộ dân ở bang Texas (Mỹ) cho biết họ đã nhận được những hóa đơn điện “khủng” sau các trận bão tuyết gây ra tình cảnh hỗn loạn trên toàn bang vào tuần qua.


Trong khi đài truyền hình NBC News đưa tin một số gia đình Texas nhận hóa đơn tiền điện lên tới 10.000 USD (230 triệu đồng) thì kênh truyền hình địa phương WFAA ở Dallas lấy dẫn chứng hình ảnh hóa đơn tiền điện của một người đàn ông sống trong thành phố có con số hơn 17.000 USD (gần 400 triệu đồng).

Anh Jose Del Rio chia sẻ với NBC News rằng hóa đơn điện cho căn nhà hai phòng ngủ của mình thường chỉ dao động trong khoảng từ 125 đến 150 USD/tháng, song hóa đơn tháng này của anh đã vượt quá 3.000 USD. Rio cho biết căn nhà – trong tình trạng trống không vì được rao bán – chỉ chạy máy sưởi ở nhiệt độ 15 độ C để ngăn cho ống nước không bị đóng băng trong khi đèn và các thiết bị điện khác không hoạt động.

Một phụ nữ khác cũng chia sẻ căn hộ 1 phòng ngủ của cô thường sử dụng mức điện với hóa đơn 63 USD, song hóa đơn tháng này đã tăng gấp đôi lên 133 USD.

Một gia đình ở thành phố Willow Park cho biết may mắn họ không bị mất điện trong các trận bão tuyết nhưng hóa đơn điện cho căn hộ 3 phòng ngủ đã tăng vọt gần 10.000 USD chỉ trong vài ngày qua.

Sau khi nhận được hóa đơn điện tăng đột biến, các gia đình đã báo cho Griddy, một nhà cung cấp điện trong bang. Griddy đã khuyến nghị khách hàng nên chuyển sang một nhà cung cấp khác trong tuần này, cảnh báo họ nên tìm các gói cước điện cố định thay nếu như ước tính chi phí điện tăng vọt do nhu cầu tăng đột biến. Mặc dù khách hàng đã tìm cách chuyển sang gói cước cố định song họ cho biết các công ty khác không tiếp nhận khách hàng mới trong một vài tuần tới. Chính điều này khiến các gia đình vẫn mắc kẹt với số tiền thanh toán “khủng” trong hóa đơn.

Ty Williams cho biết tổng chi phí cho điện nhà ở, phòng cho thuê và văn phòng mỗi tháng rơi vào tầm 660 USD, song hóa đơn mới nhất anh nhận được đã vượt quá 17.000 USD. Ty đã xoay sở để chuyển sang một nhà cung cấp dịch vụ khác và hy vọng sẽ tìm ra cách để thanh toán xong khoản hóa đơn khổng lồ.

Một số tập đoàn điện lưới như Belieant Energy cho biết họ sẵn sàng làm việc với khách hàng và cung cấp các tùy chọn thanh toán hóa đơn linh hoạt sau đợt bão tuyết vừa qua.

Hóa đơn của người dân tăng đột biến được cho là xuất phát từ nhu cầu sử dụng điện cao trong điều kiện xảy ra bão tuyết. Việc này đã gây ra sức ép quá tải đối với Hội đồng độ tin cậy điện của Texas – cơ quan quản lý và cung cấp điện cho hơn 25 triệu khách hàng của Texas và đại diện cho 90% phụ tải điện của tiểu bang. 

Bang Texas đang phải đối mặt với tình trạng mất điện và thiếu nước trên diện rộng do băng tuyết phủ dày. Chỉ tính riêng ở Texas, trong vài ngày qua đã có hàng triệu người phải sống trong cảnh không có điện, mặc dù con số đó đã giảm xuống còn khoảng 185.000 người vào sáng 19/2. Ngày 20/2, Tổng thống Joe Biden đã thông qua tuyên bố tình trạng thảm họa nghiêm trọng tại bang này.

Theo dữ liệu của tờ The Washington Post, đã có ít nhất 47 người người tử vong liên quan đến các cơn bão tuyết trong mùa Đông hoành hành nhiều bang của nước Mỹ. 

Bảo Hà
Nguồn: baotintuc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo