Thế giới

Argentina quốc tang Maradona 3 ngày, giữa ác mộng Covid-19

Cập nhật lúc 26-11-2020 11:13:05 (GMT+1)
Hàng triệu người Argentina sẽ tới tiễn biệt Diego Maradona

 

Tổng thống Argentina, Alberto Fernandes, dừng hết mọi lịch trình hoạt động cùng cả đất nước để quốc tang huyền thoại bóng đá Diego Maradona trong 3 ngày.


Argentina quốc tang Diego Maradona trong 3 ngày

Một ngày thật buồn cho đất nước Argentina và làng bóng thế giới khi Diego Maradona vĩnh viễn ra đi ở tuổi 60 sau cơn đau tim ngày 25/11.

Maradona trong lần đến thăm Tổng thống Argentina vào 2019

Tổng thống Alberto Fernandes có tình yêu lớn dành cho huyền thoại bóng đá nước nhà

Ông Alberto Fernandes bàng hoàng khi nhận được tin về Maradona trong lúc đang làm việc với Chánh văn phòng của mình. Người đứng đầu đất nước Argentina gọi Diego là ‘một người độc nhất vô nhị”.

“Diego là Argentina trên thế giới. Ông đã khiến chúng tôi ngập tràn niềm vui và chúng tôi không bao giờ có thể trả lại cho ông ấy nhiều như vậy.

Hôm nay là một ngày tồi tệ, một ngày rất buồn cho tất cả người dân Argentina. Thật khó để chúng ta có thể thấy một cầu thủ khác như Diego Maradona, trên mọi phương diện, không chỉ vì phẩm chất kỹ thuật của ông mà còn vì lòng dũng cảm…”.

Vì sự ngưỡng mộ lớn dành cho Diego Maradona từ thời trai trẻ kéo dài cho đến tận hôm nay, Tổng thống Alberto Fernandes đã ra quyết định Argentina để quốc tang huyền thoại vĩ đại trong 3 ngày.

Bản thân ông cũng dừng hết các lịch trình diễn ra cho đến Chủ nhật và có khả năng có mặt trực tiếp trong lễ tang của Diego Maradona.

Tang lễ Maradona tổ chức ở nhà nguyện phủ Tổng thống, thay vì SVĐ

Tổng thống Alberto Fernandes cho biết, có thể tổ chức lễ tưởng nhớ Diego Maradona ở SVĐ, nhưng lựa chọn sẽ tùy thuộc vào gia đình.

Và theo tin tức từ báo chí Argentina, vợ cũ của cố huyền thoại và là mẹ của 2 con gái, Dalma và Giannina đã quyết định rằng, ‘cuộc hẹn’ cuối cùng của Maradona với người hâm mộ sẽ diễn ra ở nhà nguyện của phủ Tổng thống Casa Rosada, thủ đô Buenos Aires.

Chạy đua chuẩn bị giữa mối lo đại dịch Covid-19

Những lo ngại về Covid-19 hiển hiện khi Argentina chuẩn bị quốc tang Diego Maradona

Theo El Pais, dự kiến hàng triệu người tham dự lễ tang Diego Maradona tại Casa Rosada. Công tác chuẩn bị gấp rút được thực hiện cho một số ngày ‘phi thường, đầy cảm xúc và rủi ro”.

Nó sẽ là một cơn ác mộng về công tác hậu cần, trầm trọng hơn bởi đại dịch Covid-19. Các chuyên gia lây nhiễm yêu cầu cảnh sát thiếp lập khoảng cách, tránh tụ tập đám đông. Nhưng họ sợ thảm họa có thể xảy ra.

Ngoài việc Tổng thổng Argentina dừng mọi hoạt động chính thức của mình cho đến Chủ nhật. Các Bộ An ninh, Y tế và Quốc phòng tham gia vào việc chuẩn bị một kế hoạch khẩn cấp với mục tiêu kép: lễ viếng Diego Maradona diễn ra theo thứ tự và số ca lây nhiễm Covid-19 ít nhất có thể...”.

Nguồn: Mai Nguyễn/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo