Thế giới

Anh và Nga sắp kết hợp thử nghiệm vaccine ngừa Covid-19

Cập nhật lúc 12-12-2020 14:29:04 (GMT+1)

 

Các thử nghiệm lâm sàng đối với phác đồ kết hợp 2 loại vaccine của Anh và Nga dự kiến sẽ được bắt đầu vào cuối tháng này.


Công ty dược phẩm AstraZeneca của Anh đang hợp tác với các nhà nghiên cứu vaccine của Nga để tiến hành thử nghiệm kết hợp các loại vaccine ngừa Covid-19 do hai nước này sản xuất, nhằm tăng tính hiệu quả trong ngừa bệnh.

Trong một tuyên bố vừa đưa ra, AstraZeneca cho biết, các thử nghiệm lâm sàng đối với phác đồ kết hợp 2 loại vaccine của Anh và Nga dự kiến sẽ được bắt đầu vào cuối tháng này. Cũng theo tập đoàn này, việc kết hợp các loại vaccine ngừa Covid-19 khác nhau có thể sẽ là một bước đi quan trọng giúp tăng đáng kể tính hiệu quả của vaccine, thông qua việc tạo ra phản ứng miễn dịch mạnh mẽ hơn.

Dựa trên các kết quả thử nghiệm tạm thời, Nga công bố vaccine Sputnik V hiệu quả 95%. Trong khi đó, vaccine AZD1222 của AstraZeneca kết hợp cùng Đại học Oxford đạt hiệu quả bảo vệ lên tới 90%.

Trước đó, Đơn vị phát triển Sputnik V của Nga cũng đã gợi ý kết hợp thử nghiệm vaccine cùng với Đại học Oxford và hãng dược AstraZeneca của Anh nhằm tăng hiệu quả. Trên tài khoản Twitter chính thức, đơn vị nghiên cứu Sputnik V cho biết: "Nếu họ tiến hành thử nghiệm lâm sàng mới, chúng tôi khuyên họ nên thử sử dụng kết hợp AZD1222 với Sputnik V. Chúng đều dùng công nghệ vector, đưa mã gene virus vào cơ thể để tăng hiệu quả"./.

Nguồn: Phương Anh/VOV1

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo