Thế giới

“Thủ tướng Putin sẽ không tranh cử tổng thống năm 2012”

Cập nhật lúc 11-02-2011 16:20:40 (GMT+1)

 

Cựu lãnh đạo Liên bang Xô Viết Mikhail Gorbachev hôm nay cho biết có thể Thủ tướng Vladimir Putin sẽ không tranh cử Tổng thống vào năm 2012.


Hãng tin Interfax dẫn lời ông Gorbachev cho hay: “Ông Putin nhiều khả năng sẽ không tái tranh cử. Hai nhiệm kỳ là quá đủ, trong khi Putin đã kết thúc hai nhiệm kỳ.”

Tuy nhiên, ông này cũng không loại trừ khả năng một ngày nào đó ông Putin sẽ tái đắc cử Tổng thống. Ông nói: “Liệu ông Putin sẽ làm gì trong tương lai? Rất có thể Putin sẽ lại lên thay Tổng thống đương nhiệm Dmitry Medvedev.”

Nhà lãnh đạo này nói thêm: "Dân chủ ở Nga mới chỉ nửa vời, muốn trở thành một quốc gia dân chủ thực sự, các giới chức cần ngừng ngay những hành động đàn áp phe đối lập.” Ông cũng thừa nhận rằng hướng đi hiện tại của Nga khác xa so với lý tưởng của ông.

Ngoài ra, theo ông Gorbachev : “Quan niệm cho rằng có thể ngăn chặn chủ nghĩa khủng bố bằng súng đạn là hoàn toàn sai.” Ông coi nghèo đói, thiếu ổn định là những vấn đề cần phải giải quyết nếu như Nga muốn chấm dứt nạn khủng bố.

Nguồn DVT

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo