Séc-Slovakia

Xe hơi bán chạy nhờ trợ cấp mua xe của Đức

Cập nhật lúc 17-02-2009 23:01:58 (GMT+1)
Các loại xe nhỏ vẫn bán khá chạy

 
Chính sách trợ cấp mua xe hơi của Đức đi kèm với việc huỷ xe cũ khiến số đơn đặt hàng của các nhà máy xe hơi tại Séc cũng tăng lên. Trang web Aktuálně.cz đã đăng tải tin này dựa trên tuyên bố của các nhà máy Hyundai ở Nošovice, TPCA ở Kolín và Škoda Auto.


Theo người phát ngôn của Hyundai, ông Petr Vaněk, thì nhu cầu mua xe i30 tại Đức tăng mạnh. Trong khi tháng 12 năm ngoái có 1.500 xe được đặt xuất sang Đức thì hiện nay hãng đã có đơn đặt hàng cho tháng ba là 2.000 chiếc. “Rất có thể là trợ cấp 2.500 euro ảnh hưởng đến nhu cầu tăng mạnh này. Hyundai i30 do chúng tôi sản xuất là loại xe nhỏ, hiện được mua nhiều”, ông nói.

Người phát ngôn của Škoda Auto Jaroslav Černý cũng cho biết nhu cầu mua xe tại Đức tăng lên. Nhưng ông không có số liệu gì cụ thể. Nhà máy TCPA tại Kolín thì không thấy có gì thay đổi về số xe được đặt hàng cả.

Theo các chuyên viên thì xem ra chính phủ Séc chẳng cần đưa ra trợ cấp mua xe tương tự và các nhà máy xe hơi tại Séc có thể “ăn ké” làn sóng mua xe tại Đức. Theo nhà phân tích của hãng Cyrrus Tomáš Potměšil thì thậm chí các nhà máy tại Séc còn được lợi nhiều hơn nhà máy tại Đức, vì đa số là sản xuất các loại xe cỡ nhỏ rẻ tiền. Khi mua những xe này thì khoản trợ cấp 2.500 euro mới phát huy tác dụng mạnh mẽ.

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo