Séc-Slovakia

Từ đầu năm cảnh sát chống tham nhũng CH Séc đã thu giữ tài sản trị giá 343 triệu korun

Cập nhật lúc 04-05-2011 14:22:04 (GMT+1)

 

Năm nay cục cảnh sát đặc biệt chống tham nhũng và hình sự tài chính đã thu giữ lượng tài sản có nguồn gốc từ các hoạt động tội phạm với trị giá 343,5 triệu korun.


Cảnh sát CH Séc bắt đầu thống kê số liệu về tài sản có nguồn gốc tội phạm bị thu giữ từ năm 2004. Theo khẳng định hôm 4.5.2011 của phát ngôn viên Roman Skřepeek, nếu so với cùng kỳ năm ngoái, thì con số này tăng đáng kể. Người phát ngôn cục cảnh sát chống tham nhũng cho biết, trong quí I năm 2011, cảnh sát chống tham nhũng thu giữ tài sản trị giá 59 triệu korun.

 

Năm ngoái, tất cả các cục cảnh sát đặc nhiệm CH Séc thu giữ tài sản trị giá 1,2 tỉ korun, trong khi đó “ đóng góp“ của cục chống tham nhũng vào tổng số này là 480 triệu korun. Năm 2009, cảnh sát CH Séc thu giữ của các phần tử, tổ chức tội phạm lượng tài sản và tiền mặt khoảng một tỉ korun.

“Điều này cho thấy thực tế, rằng việc phong toả lợi nhuận vẫn là hoạt động được ưu tiên của Cục bài trừ tham nhũng và hình sự tài chính trong cuộc đấu tranh chống các hoạt động tội phạm kinh tế,“ người phát ngôn  bổ xung và nhận định, rằng mục đích là để ngăn chặn các hoạt động tội phạm, bởi thủ phạm cảm thấy hình phạt mất mát tài sản nặng nề hơn nhiều so với tự thân việc bị mất quyền tự do.

“Trong lĩnh vực này, cho thấy đó là quyết định đúng đắn mới đây, khi cho tăng cường tới từng đơn vị cảnh sát quốc gia CH Séc thêm những nhân viên đã được đào tạo chuyên trách để quan tâm chủ yếu tới vấn đề này,“ Skřepek tuyên bố.

Trong tổng số 343 triệu korun mà cảnh sát thu giữ từ đầu năm tới nay, Skřepek cho biết cụ thể, là ban chống tham nhũng của cục đã thu được 135 triệu, ban thuế thu 79 triệu và phân cục tại Plzeň thu được 96 triệu korun.

Nguyen Nguyen, UOKFK

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo