Séc-Slovakia

Truy tố một cảnh sát Séc nhận hối lộ của người Việt

Cập nhật lúc 28-08-2012 17:30:11 (GMT+1)
Ảnh minh hoạ, iDnes.

 

Tổng cục thanh tra an ninh Séc mới đây đã truy tố một cảnh sát liên quan tới hối lộ. Theo cáo trạng, người này đã có hành vi đòi và nhận hối lộ từ chủ quán herna người Việt tại Cheb.


Cán bộ này đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực phòng chống ma tuý và theo phát ngôn viên cảnh sát tỉnh Andrea Kávová, người này đã có hàng chục vụ án giải quyết thành công. 

“Cơ quan có thẩm quyền trong việc tố tụng hình sự cần phải điều tra rất cẩn thận xem cán bộ này có thực sự vi phạm pháp luật hoặc anh ấy chỉ là nạn nhân của cuộc trả đũa cho hành động kiên quyết chống lại những người ngoại quốc bán ma tuý ngày càng gia tăng tại vùng biên giới,” Andrea Kávová nói.

Sau nhiều tháng điều tra, Tổng cục thanh tra an ninh (GIBS) đã bắt đầu khởi tố cảnh sát viên này về tội lạm dụng chức quyền và nhận hối lộ. Theo GIBS, cảnh sát này đã thực hiện hành vi của mình vào tháng 1/2012 trong khi đang thi hành nhiệm vụ. Khi kiểm tra khu vực bên trong một sòng bài tại Cheb, cảnh sát này đã phát hiện ra sai phạm, nhưng sau đó đã trao đổi với chủ cửa hàng về hối lộ và không lập biên bản.

“Mặc dù ban đầu bị cáo yêu cầu 4 nghìn korun, nhưng sau đó đã bằng lòng với số tiền 2 nghìn korun. Các sai phạm sau đó đã không được bị cáo đưa ra giải quyết tiếp, kể cả trình báo hay lập biên bản,” phát ngôn viên GIBS Radka Sandorová giải thích.

Cán bộ này hiện đang bị truy tố tại ngoại. Nếu nghi án trên là thật, bị cáo có thể sẽ phải đối mặt với mức án lên tới 10 năm tù giam cho hành vi phạm tội của mình. Tuy nhiên, cấp trên của cảnh sát viên này tỏ ra nghi ngờ về cáo buộc và đã nghiên cứu tài liệu gây án, liệu nhân viên của mình có phạm tội hay không.

“Các nhà chức trách do đó đã quyết định tạm thời chỉ chuyển công tác của các bộ này cho đến khi vụ việc được giải quyết xong. Không có lý do để đuổi việc anh ấy cả,” Andrea Kávová cho biết.

Ngọc Minh - vietinfo.eu
iDnes.cz

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo