Séc-Slovakia

''Tổng thống Séc hành xử như lợn''

Cập nhật lúc 20-02-2017 11:14:50 (GMT+1)
Chủ tịch đảng cánh hữu đối lập TOP 09 Miroslav Kalousek. Ảnh: Hans Štembera

 

Quan hệ của tổng thống Miloš Zeman với giới báo chí không bao giờ êm ả, thậm chí trong quá khứ từng so sánh phóng viên báo chí với bể phốt và mới đây đã gọi kênh Truyền hình Séc (ČT) là thịt ôi. Chủ tịch đảng cánh hữu đối lập TOP 09 Miroslav Kalousek bình luận, rằng ngôn từ của Zeman không vi hiến, chỉ bởi vì các nhà lập pháp Séc không thể ngờ là có lúc quốc gia xuất hiện tổng thống hành xử như lợn.


“Quan điểm chung của tôi về bất kỳ công ty nào kể cả Truyền hình Séc, là, không thể lấy tiếp thị thay thế chất lượng tồi. Nói cách khác, khi mà năng lực Truyền hình Séc, là kênh truyền thông nhà nước, khách quan, độc lập và cân bằng, theo đánh giá của tôi chất lượng quá tồi, thì cái sự tự tin nhất và tiếp thị quảng cáo hay ho nhất cũng không thay thế được. Như thứ thực phẩm đóng hộp chế biến bằng thịt ôi,” tổng thống tuyên bố trong trả lời phỏng vấn với server ParlamentníListy.cz.

Tuyên bố này của Miloš Zeman lại làm khuấy động dư luận và làn sóng tranh luận bắt đầu xuất hiện trên các mạng xã hội. Trong khi đó, ai cũng biết mối quan hệ đầy thiện chí giữa phó thủ tướng Andrej Babiš với tổng thống và thời gian gần đây phóng viên ČT đã có những câu hỏi “móc họng” bộ trưởng Tài chính Andrej Babiš về chuyện nguồn gốc tài sản và cáo buộc trốn thuế. Trong nhiều giải thích lòng vòng Andrej Babiš thường đổ lỗi cho cựu bộ trưởng Tài chính Miroslav Kalousek.

Vì vậy, một cử tri đã hỏi chủ tịch TOP 09 Miroslav Kalousek bình luận thế nào về thái độ của tổng thống rõ ràng là bênh vực Andrej Babiš, xem liệu ngôn từ tấn công của Miloš Zeman vào cơ quan truyền thông đại chúng nhà nước dân chủ có thể coi là vi hiến hay không.

“Vi hiến thì không. Bởi các nhà lập pháp không dự đoán, không thể nào dự kiến được, rằng tổng thống CH Séc sẽ có ai hành xử như con lợn. Cho nên trong luật không được qui định rõ ràng,” Miroslav Kalousek trả lời trên mạng xã hội Twitter.

David Nguyen- ParlamentníListy.cz
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo