Séc-Slovakia

Tổng giám đốc cảnh sát Séc tiếp phái đoàn từ Việt Nam

Cập nhật lúc 24-02-2011 20:59:59 (GMT+1)

 

Ngày 24.2.2011, tân tổng giám đốc cảnh sát quốc gia Cộng hoà Séc, đại tá Petr Nessy đã tiếp đoàn đại biểu nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.


Phái đoàn Việt Nam đến thăm tổng hành dinh cảnh sát quốc gia CH Séc gồm có phó thủ tướng Trương Vĩnh Trọng, phó chủ nhiệm uỷ ban cải cách tư pháp Nguyễn Văn Hiện và ông  Bùi Ngọc Hòa.

 Theo người phát ngôn tổng cục cảnh sát CH Séc, đại uý Jaroslav Lbehej, thì chuyến thăm viếng này là nhằm củng cố hơn nữa sự hợp tác giữa ngành cảnh sát hai nước. Vấn đề ưu tiên hàng đầu trong mối quan hệ song phương là ký kết Hiệp định hợp tác của cảnh sát giữa Cộng hoà Séc và Việt Nam. Mục đích của nó là sửa đổi các khung pháp lí cần thiết để hợp tác trong lĩnh vực đấu tranh chống các loại hình tội phạm nghiêm trọng nhất. Trong thời gian hiện nay đã phê chuẩn những nguyên tắc để đàm phán chuyên môn và cả hai bên trao đổi cho nhau dự thảo hiệp định của mình.

 

Theo nguồn tin riêng của Vietinfo, cuộc viếng thăm này nằm trong khuôn khổ hợp tác rộng giữa hai nước, trong đó có cả lĩnh vực pháp lý về áp chế hồi hương. Việc bộ nội vụ Séc áp dụng cấp thẻ với dữ liệu sinh học và vân tay cho các đối tượng cư trú dài hạn và định cư  từ giữa năm nay sẽ gầy phiền toái không ít cho một số người có "tiền sử không tốt" với "bí danh" hay "tên khác" tại Séc cũng như trong EU.  Tương tự, việc thẩm tra những giấy tờ đã trình nộp cảnh sát Séc với nguồn gốc khả nghi sẽ được tiến hành chặt chẽ. 

Do đó, công việc tại đây của Interpol Việt Nam và Séc sẽ còn nhiều điều cần bàn và giải quyết.

David Nguyen 

Tổng hợp

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #16 Háo Danh múa dối: Đâu là sự thật...?

  26-02-2011 12:54

  Re15 Ngừoi trong cuộc.Đồng chí bao nhiêu tuổi rồi...? ,học hành ra sao ...? văn hóa và kiến thức ở thời kỳ nào...?
  Ông Truơng Vĩnh Trọng và các đồng chí trong đoàn sang để làm việc hay sang để chơi đi du lịch,cả đoàn lẫn ông Trọng có ăn luơng từ tiền thuế của dân không...?, đây là bổn phận và trách nhiêm từ ông Trọng trở xuống, làm sao phải cảm ơn....?còn tư cách tác phong đấy là điều cần phải học, sao mình vẫn ca ngời mình là 4000năm văn hiến ,con rồng cháu tiên ,đỉnh cao trí tuệ loài ngưoi, đảng ta chỉ đâu thắng đó, Nét đẹp tiềm ẩn vn. như vậy là lừa bịp và mỵ dân chăng..?
  Xin đồng chí Ngừoi trong Cuộc giải thích hộ.
 • #15 Nguoi trong cuoc: Nên cám ơn các đồng chí trong đoàn

  26-02-2011 10:24

  Toàn những ông bố láo, ngồi bán phím chửi bới lung tung.
  Đoàn sang đây cũng là vì thanh danh của cộng đồng. Họ đã ký thoả thuận với Séc để lập đội chuyên án bài trừ cần sa. Nghe đâu thủ lĩnh lại là người có tai tiếng, đại gia trong cộng đồng chúng ta đó.
  Chúng ta cần ủng hộ họ sao lại chê bôi. Quần áo, với lại dáng người VN lấy đâu mà đẹp mà khoe mà tự hào...
  Còn việc thẩm tra gốc gác, giấy tờ... thì là việc khác. Chẳng ai có bằng chứng là họ muốn ăn tiền cả.
  Cứ bụng ta suy ra bụng họ à...
 • #14 sự thật: hãy mở mắt nhìn ra sự thật

  26-02-2011 09:24

  re13 bất bình. làm ngừoi ai chẳng muốn ca ngợi quê huơng đất nuơc con ngừoi mình khi minh sinh ra ở nơi đó, nhưng phải xem rõ thái độ và cái chế độ đó có tốt với ngừoi dân không ....?chẳng nhẽ ngưoi vn bị điên thần kinh hay sao mà phải khen Tây , sự thật là sụ thật ...Tuy rằng ngừoi vn không đuợc sinh ra ở nơi đây ,không phải quê huơng tổ quốc và dân tộc mình ,nhưng nhân dân chính phủ và luật pháp CH zech họ bảo vệ và tạo điều kiện cho chúng ta, con cai chúng ta gấp nhiều lần khi nơi minh sinh ra nhưng do bọn tham nhũng độc tài độc đảng cai trị ngừoi dân.với chế độ ngu dân.
 • #13 bất bình: Quá chán!

  25-02-2011 23:01

  Tại sao các bác ngồi rỗi việc đi nhận xét này nọ ko hay thế nhỉ, người VN còn không tôn trọng lẫn nhau, huống hồ đòi Tây họ tôn trọng? Tại sao để người Séc họ kì thị người VN? Mà chính các bác cũng là những người VN đang sống trên đất Séc, để họ khinh thường đấy! Cứ làm được gì đi rồi hãy nói, chứ đừng ngồi chỉ trích so sánh, chả giúp gì cho nước nhà lại còn chê bôi!Để người Séc họ nhìn vào người VN với ánh mắt khinh thường, các bác ko thấy xấu hổ sao? Các bác sống ở đây thì làm gì cho Séc họ không coi thường người VN đi rồi hãy chỉ trích và so sánh những chuyện khác! Đúng là chán!
 • #12 emgaibentre: Nhầm hay không nhầm?

  25-02-2011 22:21

  Phó thủ tuớng "đuợc" tổng trưởng cảnh sát( chưa ngang hàm thứ truởng) tiếp?
  Bài báo dịch/viết sai hay phía ta/bạn quên phong cách lễ tân ?
  Nếu không có gì sai thì quả là nhục nhã vì thái độ trịch thượng của nước chủ nhà hoặc quá hèn hạ của các vị khách.
  Tính cách của các "bạn Séc" thì ai ở đây lâu cũng đã rõ. Không dở nhưng cứ thử xem cung cách lễ tân thời CS đối với LX ra sao và thời nay ra sao đối với Mỹ và Đức.
  Còn khả năng nữa là họ chỉ mời chức tương đương tổng trưởng cảnh sát nhưng các quan nhà ta lại thích đi du lịch trước dịp nghỉ hưu... Ây chết,không đoán nữa nhỡ đâu lại bị tội phạm thượng.
 • #11 huy hoang: Việt nam bao giờ mới được kính nể đây

  25-02-2011 21:28

  Thật là buồn cho Việt nam ta, một nước Séc bé như lỗ mũi mà cũng có quyền ra vẻ ta đây tinh tướng với mình. Séc nhỏ chỉ bằng 1/3 nước ta và dân số thì ít hơn tận gần chục lần. Nó chỉ nể thằng giàu và đàng hoàng thôi, chứ khúm núm xin xỏ và kêu nghèo thì nó khinh cho. Ôi khi nào thì Việt Nam ta trở thành nước Nhật hay Đức cho nó lác mắt ra đây. Nhật và Đức nước họ dân số và diện tích lãnh thổ cũng ngang ngang nước ta vậy mà họ giàu mạnh thế nghe đến họ thì dân Séc và nước họ cứ gập người mà gọi bằng cụ. Lỗi này do ai?
 • #10 Lão Hấm cz: nhìn vị tướng côn an vn mình không dám nhận mình là ngươi vn

  25-02-2011 20:21

  nhìn vị Tuớng các công an vn biết ngay là thành phần gì lên nắm chính quyền, chông bộ mặt và tác phong 1 vị Tuớng côn an mà không tơm tất lấy đâu ra văn hoá văm minh lịch sự lấy tôn chỉ con người....

  QL: Cắt. Vi phạm luật diễn đàn.
 • #9 Chaaaaaaaaaaaaaáan: Người ta ăn thịt người ta.

  25-02-2011 18:58

  Các kiều bào ra sức làm ăn để làm giàu cho đất nước thì các ông chân đất mắt toét kia lại cũng ra sức bắt,chán cho mấy ông đứng đầu CSVN thật đấy.sang đây ai cũng như ai chỉ vì lợi ích Kiếm tiền thôi mà,đất nước mà giàu thì sang đất Czech này làm gì.ra chính sách này thì khác gì ăn thịt Đồng Bào.nếu bác còn sống thì chúng ta chắc gì đã biết cái đất Czech này là ở đâu,chỗ nào.cầm quyển Passport CHXHCN Việt Nam.dkm Tây ba lô nó khinh mà không làm đc gì nó.buồn cho Nước Vn ta quá
 • #8 buồn lắm vn ơi: Quan ta và tây ai hơn ai....?

  25-02-2011 13:21

  re 7 phong độ. nhìn phong độ của người ta bắt tay quân ta kém quá,
  Người csvn họ kém về lý luận, kiến thức và văn hóa ,họ trơ trẽn và tan ác hơn và họ có khối tài sản giàu gấp nhiều nhiều lần với ông tổng giám độc công an CHzech cho dù ông ta có phong cách lịch sự đàng hoàng, vậy độc đảng hơn hay tự do dân chủ hơn cho mỗi dân tộc.
 • #7 huy hoang: phong độ

  25-02-2011 11:01

  nhìn phong độ của người bắt tay quân ta kém quá
 • #6 huy hoang: phong độ

  25-02-2011 10:49

  có lẽ nhà nước ta đã đến lúc phải tìm những con người vừa có tài đức vừa có phong thái uy nghiêm đàng hoàng tức là cũng phải có phong độ bên ngoài về mặt thể hình nữa tức là cũng phải cao ráo mạnh mẽ rắn rỏi nữa mới đại diện tốt được cho đất nước chứ nhìn các vị nhỏ thó thế kia chả trách tây nó nhờn mặt. Nếu không làm sao nói cho bạn nó hiểu và nghe mình đây, làm sao mà giúp được cộng đồng nhân dân của mình ở nước ngoài
 • #5 nguoi Viet: Nguy rồi

  25-02-2011 09:41

  Thế này thì nguy to rồi. Anh Nguyễn Tử Cung (Coong) vì bị hỏng giấy tờ nên chạy làm bộ hồ sơ mới lấy tên là Nguyễn Tất B.. đợt này gia hạn phải lấy mẫu vân tay chắc bị lộ nguồn gốc. Huỷ cư trú như chơi. Nguy nguy!!!
 • #4 Quan sát: Khí hậu Séc khô quá

  25-02-2011 08:05

  Nhìn đồng chí nọ bắt tay cười rúm ró quá. Sang bên Tây khí hậu khô làm cổ áo sơ mi của d/c đó cong lên .
  Sang bên này gái Tây đẹp, không cái nọ ngổng lên thì cái kia ngổng lên ...

  Gái Tây nó đẹp như tiên,
  Mắt xanh da trắng lại viền tóc nâu
  Một hai nghiêng nước nghiêng thành,
  Cầm lòng chẳng được Bác liền bước vô...
  (Night Club)
 • #3 nhục nhã: ngườithi hành công vụ của vn đạo đứccòn ...

  25-02-2011 07:48

  re2 đại bàng .với chế độ thối nát đầy tham nhũng .. có tiền là có tất cả ,họ sẽ thay tên đổi họ và sang tiếp đã bao thằng đã bị trục xuất rồi lại sang tiếp đấy sao....? nhìn hình ảnh 1 vị đại diện vn từ việc ăn mặc và phong cách từ cách mặc cái áo sơ mi đến thắt cânvát cũng không biết sử dụng rồi ,làm sao người đối thoại và tôn trọng.
 • #2 Đại Bàng: Không nơi ẩn nấp

  25-02-2011 01:19

  Trong bức ảnh chụp chung luôn thấy quân ta đông hơn quân Tây, mặt của ai cũng thấy toát lên vẻ Việt Gian. Bàn về an ninh là việc cần làm tuy đã... quá muộn. Tình trạng tội phạm cao ngất trời trong cộng đồng thì thuốc hồi hương quả là mối lo sợ lớn nhất, hiệu nghiệm nhất. Châu Âu hợp lực hồi hương tội phạm Việt thì nhà tù Việt Nam sẽ quá tải. Rồi đây những kẻ đã quen với làm ăn bất chính, phia pháo, phi pháp có thể làm gì ở Việt Nam? Thời oanh liệt đã hết.
 • #1 nhục nhã: Interpol vn sang đón những đứắ con dưới nền giáo dục XHCNVN

  24-02-2011 22:52

  lần này cảch sát CH Zech hãy mở mắt cho rõ to để tận mắt nhìn cách hành sử của cảch sát của csvn hành sử với người cùng giống nòi, độc trị độc.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo