Séc-Slovakia

Thủ tướng CH Séc: Hiệu suất trí tuệ của Chính phủ vẫn đang bằng không!

Cập nhật lúc 29-08-2010 14:28:20 (GMT+1)
Petr Nečas- Thủ tướng Chính phủ CH Séc

 

Theo Thủ tướng Petr Nečas, thì cho tới nay các thành viên nội các vẫn chưa đệ trình bất kỳ kế hoạch cải cách nào, mà mới chỉ thực hiện những bước cắt giảm kế toán khô khan và hiệu suất các sáng kiến trí tuệ vẫn đang ở con số không. Song viên Thủ tướng cũng lưu ý lí giải, rằng nội các này mới nhận được tín nhiệm có ba tuần và những cải tổ thực sự mới đang chuẩn bị bắt đầu.


“Chưa có Bộ trưởng nào đệ trình kế hoạch cải cách gì. Tạm thời mới chỉ đề xuất những phương án cắt giảm kế toán. Mà với các kế hoạch này không cần phải đầu tư bất kỳ sáng kiến trí tuệ nào. Cơ bản vẫn chỉ là những biện pháp kế toán đần độn, chỉ cố sao cho trụ được trước những hậu quả tiêu cực. Còn sáng kiến, tư duy hay hiệu suất trí tuệ tạm thời vẫn bằng không,“ Thủ tướng Petr Nečas (ODS) nói trong trả lời phỏng vấn với nhật báo Mladá fronta Dnes và nhận xét, rằng cắt giảm 10% chi phí nhân sự tổng hợp, thì bất kỳ thằng tổ trưởng ba người nào cũng có thể làm được.

 Bình luận về những xung khắc mới đây của mình với Bộ trưởng Tài chính Kalousek (TOP 09)-nhất là vì phương án áp đặt cái gọi là thuế thiên tai lũ lụt của Kalousek, và cuối cùng thì Nečas cũng nhượng bộ với điều kiện thuế này chỉ tồn tại một năm- Nečas coi đó chỉ là “như căn bệnh sởi của trẻ con“ và những chuyện như vậy sẽ còn xẩy ra nhiều nữa. Theo Thủ tướng Petr Nečas, thì Kalousek đôi khi thích “cầm đèn chạy trước ô tô“, nói nhanh hơn nghĩ. “Có lẽ đó là một trong những lí do mà vì sao ông ta dễ hiểu nhau với lãnh đạo tiền nhiệm ODS (Mirrek Topolánek),“ chủ tịch ODS Petr Nečas nhận xét.

David Nguyen

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo