Séc-Slovakia

Thủ lĩnh nhóm đưa người Việt sang EU bị sa lưới

Cập nhật lúc 25-01-2011 05:34:00 (GMT+1)
ảnh minh hoạ

 

Cục biên phòng và cảnh sát ngoại kiều bộ Nội vụ Slovakia vừa bắt giữ thành viên đầu sỏ băng nhóm đưa người, mà từ năm 2004 đến 2005 từng đưa chủ yếu người việt biên từ châu Á sang châu Âu.


Theo thông báo hôm 24/01/2011 của cô Lucie Garajová từ ban báo chí văn phòng bộ Nội vụ, thì đối tượng là công dân Việt Nam 34 tuổi.

“Thủ phạm đã đưa thành công ít nhất 136 người vượt biên, kiếm lời ít nhất 78 nghìn USD,“ Garajová tuyên bố và cho biết thêm, là băng nhóm này đã bị phá vỡ từ năm 2006, một số thành viên đã bị tống giam. Nhưng kẻ đầu sỏ dạo đó đã trốn thoát và chạy về Việt Nam.

 Các thám tử đơn vị Đặc nhiệm quốc gia chống di trú bất hợp pháp thuộc cục Biên phòng và cảnh sát ngoại kiều kết hợp với nhóm cơ động cảnh sát Bratislava sau bốn năm theo dõi và thu thập bằng chứng đã tìm thấy nghi phạm tại Piešťany.

“Theo đề nghị của Viện công tố Trenčín, hôm 19/01/2011, toà án huyện Trenčín đã quyết định tạm giam nghi phạm,“ Garajová cho biết.

Nguyen Nguyen, theo sme.sk

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo