Séc-Slovakia

Thay đổi lớn trong hệ thống ngân hàng Séc

Cập nhật lúc 13-11-2009 08:31:54 (GMT+1)
Thời hạn cho Séc dùng tiền EU vẫn chưa có

 

Quốc hội Séc vừa thông qua luật mới về ngân hàng. Nhìn chung luật mới này mang lại cho người tiêu dùng ( sử dụng dịch vụ ngân hàng ) nhiều thuận lợi hơn và hạn chế bớt các đặc quyền mà các ngân hàng ở Séc từ xưa đến nay vẫn áp dụng ( do thừa hưởng nhiều điều từ thời cộng sản cũ ! ). Dưới đây là bảy điểm chính, quan trọng nhất trong lần sửa đổi luật này.


1- Các ngân hàng phải cung cấp cho khách hàng ít nhất một lần/tháng trích lục tài khoản miễn phí. Tất nhiên các ngân hàng cố tránh thực hiện bằng văn bản ( gửi trích lục in trên giấy về địa chỉ khách hàng ). Nhiều ngân hàng như ČSOB, ČS, GE Money bank, KB, Reifeisenbank chỉ cung cấp trích lục điện tử miễn phí. Nếu bạn trực tiếp đến ngân hàng, họ sẽ cung cấp trích lục 1/lần/tháng/miễn phí.

2- Các trích lục ngân hàng sẽ tỉ mỉ hơn.

3- Việc hủy tài khỏan ngân hàng bắt buộc phải làm trong vòng một tháng từ ngày khách hàng báo và không được thu lệ phí hủy tài khỏan.

4- Việc chuyển tiền từ tài khoản này sang tài khỏan khác sẽ được thực hiện nhanh hơn trước một ngày. Nếu bạn ra lệnh chuyển tiền sang TK khác cùng một nhà băng, nó được chuyển ngay. Nếu gửi sang TK ở ngân hàng khác, trước đây là hai ngày ( hoặc lâu hơn ), theo luật mới, tiền phải hiện ở tài khỏan kia chậm nhất vào ngày hôm sau!

5- Vô hiệu hóa thẻ tín dụng ( Karta ) miễn phí. Trước đây khi mất thẻ và đi báo, bạn bị mất lệ phí từ 100 kô run đến 2000 kô run, nay thì miễn phí, kể cả về sau bạn phát hiện rằng mình chỉ quên „thẻ“ ở đâu đó. Nếu bạn đòi ngân hàng cấp thẻ mới khác, khi đó mới phải trả tiền. Rẻ nhất ở Quỹ tiết kiệm Séc ( Č S ) từ 100-200 kô run, đắt nhất ở Reifeisenbank – 500 kô run.

6- Nếu thẻ ( rút tiền ) của bạn bị người khác lạm dụng ( ăn cắp và kẻ cắp dùng thẻ rút tiền hoặc mua hàng hóa ), bạn không mất hết số tiền đã bị „ăn cắp“ đó mà chỉ bị mất nhiều nhất là 150 Euro, dù bạn vẫn chưa kịp báo việc thẻ bị mất cho ngân hàng!. Từ giờ phút bạn đã báo mất thẻ, ngân hàng phải chịu trách nhiệm 100% về số tiền của bạn tại tài khỏan!

7- Những khỏan trả theo lệnh cố định ( INKASO ) tự nhiên cao quá mức một cách vô lý nếu bạn kịp trong vòng 8 ngày khiếu nại thì ngân hàng sẽ phải hòan trả cho bạn khỏan chênh lệch vô lý kia. Ví dụ, bạn thường tra tiền điện thoại mỗi tháng là 1000 kô run, tự nhiên ngân hàng chuyển 20 000 kô run trả tiền điện thoại thay bạn. Vì thế bạn ra ngân hàng khiếu nại ngay ( như đã nói trong vòng 8 ngày kể từ khi số tiền kia bị chuyển đi ), ngân hàng bắt buộc phải hòan trả lại cho bạn số tiền chênh lệch là 19 000 Kô run. Tất nhiên một số ngân hàng cũng nghĩ ra phương cách mới đối phó, đó là khi bạn ra lệnh ( cố định chuyển tiền, họ yêu cầu bạn phải điền vào đó mức tối đa cho phép chuyển.

Tuy rằng luật mới về ngân hàng còn có một số thiếu xót nhất định, song theo đa số nó là một sự đổi mới mang tính tích cực, bảo vệ quyền lợi khách hàng và hạn chế được bớt các đặc quyền, đặc lợi vẫn bị các nhà băng tại Séc lạm dụng từ xưa đến nay. (nên nhớ rằng so với qui mô thì các ngân hàng tại Séc có tỉ lệ lãi/vốn cao nhất thế giới và nhiều lệ phí ngân hàng ở Séc cũng thuộc hàng cao nhất luôn!)

Nguồn MF DNES, Sécviet

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo