Séc-Slovakia

Thanh tra xem xét ban lãnh đạo cảnh sát ngoại kiều ở nam Séc sau khi có tố giác

Cập nhật lúc 01-09-2010 15:02:02 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Sau xung đột bùng phát trong nội bộ cảnh sát nam Séc, khi một vài cảnh sát đề đơn kiện nặc danh lên giám đốc của họ là ông Radomír Heřman và phó của ông này là Pavel Kučer thì đơn khiếu nại tiếp theo đang nằm trên bàn thanh tra cảnh sát mà nghe đâu là những sai trái trong các đơn vị an ninh tại nam Séc.


Tuy nhiên lần này không phải là đơn nặc danh mà nó động chạm tới cảnh sát ngoại kiều vùng. Cựu lãnh đạo phòng hoạt động đặc biệt ở đó là Josef Kreml, trong khi rời cảnh sát đã viết cho thanh tra cảnh sát Séc, giám đốc cảnh sát ngoại kiều và cả tổng trưởng cảnh sát Séc một bức thư dưới tiêu đề Thực tế kỳ lạ của ban lãnh đạo cảnh sát ngoại kiều vùng ở České Budějovice.

Theo tác giả đơn khiếu kiện, cảnh sát ngoại kiều nam Séc đã phung phí tiền một cách không cần thiết. „Tôi đã trải qua một chiến dịch lớn không được chuẩn bị nhiều ở České Velenice, tham gia vào chiến dịch có hơn 100 cảnh sát và nhằm phát hiện các hàng động chống luật của người nước ngoài ở vùng biên. So với chi phí bỏ ra lực lượng tham gia hùng hậu thì kết quả là không đáng kể. Chúng tôi chỉ phát hiện được một vài lỗi và một tội hình sự,“ ông Kreml nhớ lại.

Cả trong vấn đề tiền trách nhiệm của lãnh đạo cảnh sát và việc lựa chọn cảnh sát kể cả vào cương vị lãnh đạo cảnh sát ngoại kiều nam Séc cũng có vấn đề. Một trong những cảnh sát khác đang làm việc ở cảnh sát ngoại kiều cũng khẳng định lời của ông Kreml với báo Právo.

Nữ giám đốc cảnh sát ngoại kiều nam Séc Ivana Zelenáková cho rằng những điều trong bức thư là không đúng sự thật. Theo bà, quá trình tuyển chọn các vị trí lãnh đạo và tiền cho trách nhiệm là không có vấn đề. Bà cũng bầy tỏ quan điểm về cả chiến dịch ở České Velenice. Kết quả theo bà là đã kiểm tra 19 địa điểm, 247 người trong đó có 217 người nước ngoài. Xác định được một hành động tội phạm, 24 lỗi và một hành động sai phạm hành chính. Hiệu quả chiến dịch còn ở chỗ hàng loạt thông tin thu được sẽ được cảnh sát tiếp tục thẩm tra. Và việc kiểm tra lớn như vậy sẽ cũng được tiếp tục ở České Velenice.

Theo Právo/báo Xa Xứ

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo