Séc-Slovakia

Thanh tra Cảnh sát CH Séc phản ứng bài viết của nhật báo Právo

Cập nhật lúc 29-11-2010 19:46:42 (GMT+1)

 

Ngày 29/11/2010, ngay sau khi bài báo của tác giả Kozelka xuất hiện trên tờ Právo- Vietinfo đã giới thiệu dưới tiêu đề Hậu trường vụ án ngộ sát người Việt tại Brno- cơ quan Thanh tra Cảnh sát CH Séc đã lập tức ra thông cáo báo chí phản đối.


>>>Bí ẩn hậu trường vụ án ngộ sát người Việt Nam tại Brno


“Thanh tra Cảnh sát Cộng hoà Séc cực lực phản đối chống lại bài viết của phóng viên Kozelka “Cảnh sát không điều tra vì tội giết người Việt để đổi lấy lời làm chứng về những kẻ cực đoan“ đăng trên báo ngày hôm nay. Tin nói về biện pháp bất thường của các nhân viên thanh tra không dựa trên sự thật và toàn bộ bài báo được viết không chỉ bằng sự kém hiểu biết sự việc của ngài phóng viên, mà cả sự thiếu hiểu biết của ông ta trong các bước thủ tục hình sự,“ bản thông cáo báo chí viết.

 Theo người phát ngôn Thanh tra Cảnh sát CH Séc, nữ đại uý Martina Lídlová, thì khẳng định của phóng viên Kozelka, rằng thanh tra cảnh sát đã tách các nhân chứng trong quá trình điều tra vụ công dân Việt Nam bị tử vong và “cam kết thoả thuận“ liên quan tới vụ án khác là bịa đặt, có mục đích, nhằm làm tổn hại uy tín các nhân viên thanh tra hay tác động đến vụ án trước khi đưa ra toà. “Chỉ phụ thuộc vào các bên liên quan trong vụ án, để cho những chi tiết này được nói đến trước toà chứ không phải đơn phương trên báo chí,“ người phát ngôn Thanh tra Cảnh sát CH Séc khẳng định và nhấn mạnh, rằng toàn bộ quá trình điều tra được tiến hành tuân theo các thủ tục tố tụng hiện hành, dưới sự giám sát của viện công tố và toà sơ thẩm đã ra phán quyết (chưa có hiệu lực pháp lí) và không có cơ quan liên quan nào có ý kiến phản đối.

David Nguyen, mvcr.cz

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo