Séc-Slovakia

Thảm sát tại Thủ đô của Slovakia

Cập nhật lúc 30-08-2010 14:06:42 (GMT+1)

 

Bẩy người chết và 13 người bị thương là hậu quả tạm thời vừa được công bố của vụ thảm sát xảy ra sáng ngày 30/08/2010 tại một khu cư xá ở Thủ đô Bratislava, CH Slovakia. Theo tin mới nhất, thì có thể hung thủ là người đàn ông 50 tuổi (thông tin ban đầu là 15 tuổi), sau đó đã tự sát.


Từ dưới cửa sổ một căn hộ tại cư xá ở khu Devínska Nová Ves, hung thủ đã xả súng bắn người qua đường. Hệ thống truyền thanh địa phương ngay lập tức loan báo, khuyến cáo nhân dân không nên ra khỏi nhà. Cảnh sát ngay sau khi nhận được thông báo đã có mặt tại hiện trường, kể cả lực lượng xạ kích và biệt động phản ứng nhanh. “Tại hiện trường có sáu người chết và 13 người bị thương. Trong số tử nạn có bốn phụ nữa và hai người đàn ông. Một trong số đó là hung thủ, đã tự sát,“ cô Dominika Šulková từ trung tâm chỉ huy lực lượng cứu hộ cho biết vào lúc một giờ chiều.

 Trang điện tử Sme.sk cho hay, là trong số người bị thương có cả trẻ em mới 3 tuổi. Hung thủ sau khi gây án đã chạy vào nhà trẻ gần đó cố thủ, sau đó tự sát. Nhiều nguồn tin cho biết, là ba trường hợp bị thương ở trong tình trạng nguy kịch, một số nguồn khác còn khẳng định, con số tử vong đã lên đến 9 người. Hung thủ sử dụng súng tiểu liên và súng bắn đạn ghém.

 Một số nhân chứng khẳng định, rằng hung thủ là một tngười đàn ông 50 tuổi nghiện ma tuý. Người phát ngôn cảnh sát Bratislava Petra Hrašková tuyên bố, rằng tạm thời cảnh sát chưa thể thông tin gì về vụ việc đặc biệt nghiêm trọng này, và đồng thời hứa sẽ cung cấp tin tức cho truyền thông đại chúng ngay khi có thể.

 Theo kênh truyền hình Markíza, thì hùng thủ đã bắn vào một gia đình năm thành viên, sau đó xả đạn vào người qua đường. Phóng viên báo Čas cho biết, là nhiều nhân chứng nói rằng có thể là ba hung thủ, một tên lớn tuổi nhất đã bắn bằng súng tiểu liên. Một nhân chứng khác lại nói hung thủ có ba khẩu súng.

 Nhân dân địa phương chỉ trích lực lượng an ninh. “ Đạn vãi khắp nơi, nhưng đợi được cảnh sát đến nơi cũng mất khoảng 45 phút. Cả xe cứu thương rất lâu mới thấy tới, rằng họ không muốn được điều động vào khu vực đang nổ súng. Những người bị thương được chúng tôi sơ cứu trong hiệu tân dược gần đó,“ một người dân nói.

 Thị trưởng Bratislava Andrej Ďurkovský Tổng thống Ivan Gašparovič đã có lời chia buồn với các gia đình có thân nhân bị thiệt mạng.

Theo tin mới nhất được Tổng trưởng cảnh sát Jaroslav Špišiak khẳng định, thì hung thủ là một người đàn ông khoảng 50 tuổi, vũ trang bằng ba khẩu súng gồm cả tiểu liên và tám băng đạn, mỗi băng 30 viên. Sau khi hạ sát sáu người và bị cảnh sát bao vây, hung thủ đã tự sát. Năm nạn nhân bị gã bắn chết trong một căn hộ và chắc các nạn nhân này là thành viên của một gia đình. Hung thủ không chắc không phải là thành viên gia đình. Nạn nhân khác bị bắn gần cửa toà nhà. Trong số những người bị thương có một cảnh sát với vết thương. Một người bị thương khác bị đe doạ tính mạng.

Hung thủ

Nguyen Nguyen tổng hợp

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

  • #2 Monster:

    31-08-2010 22:27

    khổ thân gia đình cả 5 người thiệt mạng
  • #1 DCSVN: Khung bo

    31-08-2010 13:49


    Đây là khủng bố. Một số nĐảng viên của Chi bộ ĐCSVN tại Bratislava và Kosice bị gặp hạn.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo