Séc-Slovakia

'Thất nghiệp' - Nguyên Thủ tướng Séc Topolánek làm gì?

Cập nhật lúc 25-05-2009 20:23:37 (GMT+1)
Nguyên Thủ tướng Séc Topolánek khi biết chính phủ bị hạ bệ

 

Lẽ dĩ nhiên là con đường chính trường của nguyên Thủ tướng Topolánek vẫn còn dài. Mùa bầu cử đang đến gần... Nhưng đối với ông, nhiệm vụ hàng đầu không phải là chính trị. Việc ưu tiên của nguyên Thủ tướng đồng thời là Chủ tịch đảng ODS Mirek Topolánek sẽ là li dị.


Ông đã yêu cầu các luật sư của mình chuẩn bị giấy tờ cho ông để tiến hành li dị. Topolánek đang sống với nữ thành viên đảng của mình Lucie Talmanová và họ có con trai chung Nicolas. Tuy nhiên Topolánek vẫn là người đang có vợ là Pavla Topolánková. "Đó là một trong những việc mà tôi ưu tiên trong những tháng tới," Topolánek nói trong chương trình Những câu hỏi của Václav Moravec.

Tuy nhiên hiện ông không muốn nói về việc liệu ông sẽ có đám cưới với Lucie Talmanová hay không. "Bạn hãy hỏi tôi khi tôi đã li dị," báo MF DNES viết. Ông muốn bắt đầu quá trình li dị trong những tháng tới, tuy nhiên theo ông điều đó không dễ dàng. Ông nói thêm rằng trong thời gian gần lại đây ông không có thời gian vì một núi công việc.

Theo lời ông tình hình hiện nay đã gây vấn đề không chỉ cho Talmanová mà cả người vợ Pavla cùng những đứa trẻ của ông.

Topolánek sống chính thức với Talmanová từ tháng giêng năm 2007, sau đó vào tháng 7 họ có con trai Nicolas. Sau khi sinh con trai, ông đã muốn li dị vợ nhưng không nhận được sự đồng ý. Tuy nhiên theo các luật sư sẽ không cần một sự đồng ý nào của vợ nữa. "Tòa sẽ đồng ý 10 phần trăm cho li dị ngay cả khi người vợ không tham gia vào tiến trình li dị. Chỉ cần đồng ý của một bên rằng không muốn kéo dài hôn nhân là hoàn toàn đủ," nữ luật sư Jitka Němcová nói.

Với người vợ Pavla Topolánková, cựu thủ tướng có hai con gái và một con trai. Bà cũng đã từng sang Việt Nam để 'hỗ trợ' cho vấn đề visa của một số người Việt. Cũng có lẽ việc đó  đã làm 'khó dễ' cho nguyên Thủ tướng Topolánek trong việc xem xét vấn đề 'hối lộ' tại ĐSQ Séc ở Hà Nội.

Theo Sécviet

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo