Séc-Slovakia

Séc: Tài xế phóng ẩu sẽ bị phạt nặng hơn

Cập nhật lúc 12-08-2010 18:18:37 (GMT+1)

 

Chuyên gia giao thông thuộc đảng Việc công Stanislav Huml muốn đưa ra sửa đổi luật giao thông theo đó những tài xế phóng nhanh vượt ẩu có thể bị phạt tới 25 nghìn cua-ron.


“Với những vi phạm như không tuân thủ biển cấm vượt hay vượt xe khác ngay tại đỉnh dốc và tại những đường cua tầm nhìn hạn chế, khi tài xế đe dọa đến tất cả những người xung quanh, thì chúng ta cần phải thẳng tay hơn nhiều,” ông Huml tuyên bố. Hiện nay hình phạt với những vi phạm nguy hiểm này tương đối thấp và không có tác dụng gì với những tài xế phóng ẩu.

“Vì thế những vi phạm này cần phải được phạt tương tự như uống rượu lái xe, khi hiện nay chúng ta đã có thể phạt tới 25 nghìn,” ông Huml nói thêm. Một số chuyên viên ngoài việc tăng hình phạt còn yêu cầu đưa ra quy định bắt các tài xế hay vi phạm luật giao thông phải qua kiểm tra tâm lý./.

Lái tàu nhanh cho bạn gái lái thử

Đường sắt Séc đang xem xét vụ việc khi một lái tàu bị nghi ngờ để cho bạn gái lái thử cả đoàn tàu nhanh đi từ Ústí nad Labem về Praha. Bằng chứng chính lại là một đoạn video do chính lái tàu này quay lại.

Trên đoạn băng có thể thấy được lái tàu này không cầm lái một quãng, nhưng không nhìn thấy ai là người lái trong thời gian đó. Tuy nhiên trên một số đoạn băng khác thì thấy quay bạn gái của anh ta. Các đoạn băng cũng cho thấy lái tàu này đã cho bạn gái vào buồng lái mấy lần rồi.

Tướng cảnh sát đạp xe vì bị thu bằng lái

Giám đốc Sở cảnh sát tỉnh Hradec Králové, thiếu tướng Petr Přibyl (ảnh bên), hàng ngày đạp xe mấy chục cây số đi làm. Tuy ông là người rất hâm mộ môn đạp xe, nhưng ông làm việc này không chỉ vì mục đích thể thao hay vì sức khỏe. Nguyên nhân của việc này rất “bình dân”: ông không được lái xe.

Hồi mùa xuân năm nay ông bị một đội tuần tra của cảnh sát giao thông phát hiện phóng vượt tốc độ cho phép tới 40 km/h tại làng Chotěvice, vùng Truttnov. Tổng trưởng cảnh sát đã phạt ông và cấm lái xe. Nhưng Tổng cục cảnh sát không cung cấp thêm thông tin gì cụ thể về sự việc này. Hiện nay thiếu tướng cảnh sát mỗi ngày đạp xe đi về trên đoạn đường dài hơn 30 cây số, từ Chrudim nơi ông ở đến Hradec nơi ông có văn phòng. “Ông ấy chọn một tuyến đường làng ít xe cộ. Ông ấy rất ham mê môn đạp xe và thời tiết xấu cũng không ngăn cản được ông ấy đi xe đạp,” một nhân viên của Sở cảnh sát tỉnh cho biết./.

Đứa trẻ lấy cắp điện thoại của người chết

Tại Jáchymov, một cậu bé 14 tuổi đã ăn cắp đồ của người đàn ông 53 tuổi. Ông ta bị đột tử trên đường phố vào tối 4/8. Cậu bé đã lấy cắp điện thoại di động của ông khi người quen của ông đang tìm cách hô hấp cho ông nhưng không hiệu quả.

Ngay sau đó cảnh sát đã bắt giữ kẻ trộm cùng với điện thoại lấy cắp. Theo lời phát ngôn viên cảnh sát tỉnh Pavel Valenta, theo tuổi của cậu bé sự vi phạm này được xếp dạng là vụ ăn cắp. Theo bộ luật về gia đình, tòa án hoặc cơ quan hành trính có thể phạt đứa trẻ vị thành niên một hình phạt giáo dục. Nó có thể là cảnh báo, bố trí người kiểm soát hoặc có hình phạt “hạn chế”, ví dụ như cấm đi nhảy disco. “Trong những trường hợp nghiêm trọng hơn trẻ vị thành niên có thể bị đưa tới trại cải tạo,” người phát ngôn nói thêm./.

TTM

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo