Séc-Slovakia

Séc: Quốc hội sẽ họp bất thường về khả năng trì hoãn triển khai luật EET

Cập nhật lúc 04-11-2016 11:39:14 (GMT+1)
Chủ tịch TOP 09 Miroslav Kalousek. Ảnh: Ludvík Hradilek.

 

Các nghị sĩ đối lập đã yêu cầu Quốc hội tổ chức hai phiên họp bất thường. Trong phiên đầu tiên muốn thủ tướng Bohuslav Sobotka giải thích những mục tiêu ưu tiên trong chính sách đối ngoại của chính phủ mà theo phe đối lập là mơ hồ. Phiên thứ hai sẽ tranh luận về khả năng hoãn thực hiện luật về quản lý doanh thu trực tuyến (EET) lại hai năm.


Chính sách đối ngoại hiện nay cuả chính phủ theo phe đối lập là không rõ ràng, khó hiểu mà mất phương hướng, gây tổn hại cho đất nước. Điều này dĩ nhiên thủ tướng bác bỏ nhưng sẵn sàng ra trước Quốc hội để giải thích. Trong phiên họp bất thường thứ hai, các dân biểu cánh hữu TOP 09, ODS muốn tranh luận về khả năng hoãn lại hai năm việc thực hiện luật về quản lý doanh thu trực tuyến.

Chủ tịch Quốc hội Jan Hamáček (ČSSD) đã thông báo sẽ triệu tập họp Quốc hội cả hai phiên bất thường vào ngày 11 tháng 11. Nhưng các phiên họp này không nhất thiết diễn ra, nếu các đại biểu Quốc hội không phê chuẩn chương trình nghị sự. Trong phiên họp báo chung cùng với chủ tịch ODS Petr Fiala, chủ tịch TOP 09 Miroslav Kalousek thú nhận, rằng liên minh cầm quyền có thừa lực lượng để biểu quyết không thông qua chương trình nghị sự, nhưng dù sao trước khi biểu quyết cũng đã diễn ra tranh luận.

Nguyên nhân để phe đối lập yêu cầu Quốc hội họp bất thường về chính sách đối ngoại là do sự hỗn loạn liên quan tới chuyến thăm Czechia mới đây của lãnh tụ tinh thần Tây Tạng Dalajlama. Chủ tịch ODS Petr Fiala cho rằng thủ tướng Bohuslav Sobotka luôn tìm cách từ chối tranh luận về chính sách đối ngoại của chính phủ.

Trong phiên họp thứ hai, TOP 09 muốn trình bày đề nghị hoãn thực hiện luật về quản lý doanh thu trực tuyến lại hai năm, điều mà chính phủ đã bác bỏ. Hệ thống EET bắt đầu vận hành từ tháng 12 tới và giai đoạn đầu liên quan tới khoảng 40 nghìn người kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn.

Các dân biểu TOP 09 muốn luật về EET bắt đầu thực hiện từ năm 2019 và đồng loạt cho tất cả. Theo thủ lĩnh TOP 09 Miroslav Kalousek, chủ sở hữu các nhà hàng, khách sạn “bị mắc kẹt trong qui chế, mà ngay cả bộ Tài chính cũng chưa hiểu rõ mọi chi tiết về kỹ thuật cũng như thủ tục”. “Có thể gây ra những thiệt hại không thể khắc phục,” cựu bộ trưởng Tài chính nhận xét và giải thích, là không gian thời gian chỉ là trên lý thuyết, vì vậy TOP 09 “có nghĩa vụ thử nghiệm”.

Có thể nói, đây là nỗ lực tuyệt vọng cuối cùng của phe đối lập nhằm gây khó dễ một cách hình thức cho dự án khổng lồ của bộ trưởng Tài chính Andrej Babiš.

David Nguyen - ČTK
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo