Séc-Slovakia

Séc: Người dân trên 50 tuổi khó tìm việc làm

Cập nhật lúc 19-09-2010 19:11:46 (GMT+1)
Ảnh minh họa: internet

 

Đa số những người dân Séc trên 50 tuổi cho rằng họ có cơ hội nhỏ hơn trên thị trường lao động so với những người trẻ hơn họ 10 tuổi. Những người cao tuổi không tự tin đa số vì họ biết ngoại ngữ và làm việc với máy tính kém hơn. Đó là kết quả của một thăm dò xã hội nhằm xác định địa vị của người cao tuổi cũng như tìm hiểu họ làm gì trong thời gian rỗi. Thăm dò được tổ chức Respekt institut thực hiện.


Theo thăm dò này thì khủng hoảng kinh tế càng làm xấu đi tình trạng tỉm kiếm việc làm của người trên 50 tuổi. Nghịch lý là ở chỗ trong khi càng cao tuổi càng khó tìm việc làm thì tuổi về hưu tại Séc ngày càng bị tăng lên.

Kết quả thăm dò với hơn 2.000 người từ 50 đến 74 tuổi đã được so sánh với kinh nghiệm của những nhân viên tổ chức, nhân viên sở lao động, các nhà tâm lý học hay nhân viên của các tổ chức phi lợi nhuận chuyên hỗ trợ người già. Theo các nhân viên tổ chức thì việc tuyển chọn nhân viên được quyết định dựa trên khả năng cá nhân của mỗi người./.

Số căn hộ khởi công năm nay giảm 23%

Trong vòng nửa đầu năm nay, số căn hộ tại Séc được khởi công giảm 23% so với nửa đầu năm ngoái, chỉ còn có 14.296 căn hộ. Số căn hộ được hoàn thành giảm 6% xuống 16.120 căn hộ. Các con số được Cục thống kê Séc công bố.

Từ tháng giêng đến tháng 7 số căn hộ được khởi công xây dựng tại Séc là 16.737 căn hộ, giảm 26% so với cùng kỳ năm ngoái. Số căn hộ được hoàn thành trong thời gian nay giảm 8% xuống 17.970 căn hộ.

Tại Praha số căn hộ khởi công trong nửa đầu năm nay là 1.410, giảm tới 46% so với nửa đầu năm ngoái. Số căn hộ được hoàn thành tại Praha giảm 17% xuống 3308 căn hộ.

Tuy nhiên số liệu của một số hãng xây dựng lại đi ngược với xu hướng của thống kê. Chẳng hạn Skanska trong 8 tháng đầu năm nay đã khởi công 415 căn hộ, trong khi năm ngoái chỉ khởi công có 121 căn hộ. Còn số căn hộ được Central Group khởi công thì giảm tới một nửa xuống còn khoảng 2.00 căn hộ. “Nhưng từ nay đến cuối năm dự tính sẽ khởi công thêm khoảng 400 căn hộ nữa,” người phát ngôn của Central Group Veronika Ježková nói./.

Theo TTM

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo