Séc-Slovakia

Séc: Lũ lụt bất ngờ tại Bắc Séc làm ít nhất 4 người chết

Cập nhật lúc 12-08-2010 17:08:34 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Đợt mưa lớn cuối tuần trước đã gây lũ lụt ở vùng Bắc Séc làm ít nhất 4 người chết. 2 người chết tại làng Raspenava, 2 người khác ở các làng Dětřichovice và Lindava. 4 người nữa mất tích .


Tại Frýdlant và Cvikov lính cứu hỏa đã phải dùng vũ lực để sơ tán một số người vì họ không chịu rời khỏi nhà. Tại Frýdlant đã bị ngập toàn bộ trung tâm thành phố. Một số người bị mắc kẹt trong nhà tới vài tiếng đồng hồ trước khi được lính cứu hỏa cứu hộ giải thoát. Chủ tịch ủy ban thành phố Dan Ramzer và hội đồng tình trạng khẩn cấp cũng bị mắc kẹt trong trạm cứu hỏa thành phố, nơi nước ngập tới một mét rưỡi. Họ đã được quân đội giải cứu.

Thiệt hại vật chất tại đây sẽ rất lớn. “Chúng tôi bị mất cả xe riêng, tôi cũng như một số lính cứu hỏa khác. Một số người bị nước cuốn trôi cả gara lẫn xe. Hai cây cầu bị cuốn đi, 2 ngôi nhà bị lở móng,“ chủ tịch ủy ban nói. Ông cũng cho biết nước đã làm vỡ cả cửa kính của các siêu thị và thực phẩm trôi lềnh bềnh trong thành phố. Lính cứu hỏa phải phá cửa để giải cứu 4 nhân viên bán hàng trong một cửa hàng thịt vì cửa bị kẹt do mất điện. Một ngôi nhà ở Chrastava bị sập hoàn toàn ,nhưng những người thuê nhà tại đây đã được sơ tán hết từ trước đó.

Các đội cứu hỏa cứu hộ từ Praha, Trung Séc và Hradec Králové đều đã được điều đến tiếp viện. “Chúng tôi đã đề nghị tiếp viện từ Ba Lan và Đức. Bên Ba Lan sẽ không gửi được gì vì họ cũng quá nhiều việc rồi,” ông Radek Kislinger, người phát ngôn của lính cứu hỏa cứu hộ, cho biết. Tuy nhiên đội cứu hộ từ Đức đã lên đường với 5 chiếc ca-nô./.

TTM

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo