Séc-Slovakia

Séc: Doanh thu bán lẻ trong tháng 6 tăng 6,6%

Cập nhật lúc 12-08-2010 17:30:19 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Trong tháng 6 vừa rồi, doanh thu bán lẻ nếu không trừ đi ảnh hưởng thời vụ thì đã tăng 6,6%, trong khi hồi tháng 5 chỉ tăng 3,1%. Số liệu mới được Cục thống kê Séc công bố.


Doanh thu tăng đa số là nhờ bán xe cơ giới, doanh thu từ những sản phẩm không phải là thực phẩm đạt mức cao nhất từ tháng 3/2009 đến nay. Cục thống kê cho biết nếu trừ đi ảnh hưởng thời vụ, số ngày làm việc trên tổng số ngày thì doanh thu bán lẻ kể cả lĩnh vực xe cơ giới tăng thực tế 3,1% so với tháng trước đó và 5,2% so với tháng này năm ngoái.

Một phần lớn doanh thu thuộc về bán và sửa chữa xe cơ giới. Doanh thu này tăng tới 5,6%. Nếu không tính đến ảnh hưởng thời vụ thì doanh thu nhờ bán và sửa chữa xe cơ giới tăng 6,7% so với tháng trước và 17% so với năm trước.

Các nhà phân tích đều đánh giá rằng bán lẻ tại Séc đã qua được thời kỳ tồi tệ nhất. Họ ngạc nhiên về mức độ tăng trưởng 6,6%, nhưng họ vẫn cho rằng năm nay doanh thu sẽ không tăng là mấy so với năm ngoái. Họ cho rằng tăng trưởng tạm thời này chỉ dựa vào việc số xe hơi bán ra tăng mạnh là chính./

TTM

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo