Séc-Slovakia

Séc: Chỉ khẩu trang mới là công cụ bảo vệ hữu hiệu nhất

Cập nhật lúc 28-07-2020 16:00:46 (GMT+1)
Rastislav Maďar. Foto: Deník

 

Trưởng nhóm chuyên viên dịch tễ bộ Y tế CH Séc Rastislav Maďar khẳng định mùa Thu sẽ là thời điểm căng thẳng thậm chí tới mức hỗn loạn. Trung tâm dịch bệnh sẽ chuyển về Praha và chính những người vô trách nhiệm là yếu tố rủi ro lan truyền bệnh cao nhất. Vì thế cho nên then chốt là thái độ của người dân trong việc đeo khẩu trang.


Rastislav Maďar nhận định CH Séc đang đi bên lề logich dịch bệnh, bởi không đâu trong châu Âu lại tự do như vậy. Vì thế cho nên những biện pháp nghiêm ngặt hơn hoàn toàn có thể sẽ phải áp dụng. Tạm thời căng thẳng nhất là Praha và nếu như xuất hiện những ổ dịch tương tự như đã xảy ra tại hộp đêm Techtle Mechtle, nơi cả trăm người lây nhiễm virus corona trong đó có nhiều vận động viên thể thao, cầu thủ nổi tiếng vì thiếu trách nhiệm phòng chống dịch, ví dụ như rất nhiều người dùng chung ống hút đồ uống, chính quyền sẽ phải can thiệp mạnh tay. Không gian khép kín được khẳng định là nơi mang nhiều rủi ro nhất.

“Tôi vô cùng lo lắng khi mùa Thu đến,” Rastislav Maďar chia sẻ về diễn biến dịch ở Séc, thậm chí nói đến tình hình hỗn loạn xảy ra bởi hàng loạt yếu tố kết hợp, từ các chứng cảm cúm thời vụ và virus từ Vũ Hán. Rastislav Maďar nhấn mạnh, rằng then chốt là vấn đề đeo khẩu trang và tinh thần trách nhiệm của từng người dân. Theo Rastislav Maďar, nhà trường sẽ vận hành theo chế độ sửa đổi cho thích hợp, lí tưởng nhất là từng lớp và từng nhóm học sinh, sinh viên không nên tiếp xúc. Đồng thời mô hình học trực tuyến cần chuẩn bị sẵn sàng. Rastislav Maďar cũng khuyến cáo tất cả các công ty trong phạm vi có thể cần chuẩn bị sẵn sàng trở lại hình thức làm việc từ xa hay tại nhà.

Rastislav Maďar đồng thời lưu ý tại Séc có xu hướng chính trị hóa dịch covid-19, kể cả vai trò của truyền thống và phe đối lập. Nhiều khi không nằm trong phạm vi các biện pháp phòng chống dịch bệnh của chính phủ (và đáng giá vai trò chính phủ) trên phương diện chuyên môn.

David Nguyen- Reflex   

©Vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo