Séc-Slovakia

Séc: Cảnh sát bắt đầu kiểm tra lốp xe mùa Đông

Cập nhật lúc 08-11-2017 12:06:36 (GMT+1)

 

Cảnh sát giao thông Cộng hòa Séc đã sẵn sàng kiểm tra tình trạng lốp xe mùa đông. Tất cả các xe cơ giới khi vận hành trên đường đều phải có nghĩa vụ lắp lốp chuyên dùng mùa đông ở những nơi có tuyết rơi hay đường đóng băng. Những cung đường có biển báo bổ xung theo thời kỳ với ký hiệu bông tuyết dưới chiếc xe (Zimní výbava), bắt buộc phải có lốp đồng bất kể mọi thời tiết.


Từ ngày 01 tháng Mười Một đến hết tháng Ba, nhất là khi nhiệt độ không khí giao động xung quanh giới hạn 0 độ, tài xế những chiếc xe với lốp mùa hè vận hành trên đường phiêu lưu với rất nhiều mạo hiểm, từ tai nạn giao thông cho tới bị cảnh sát xử lý phạt. Hơn nữa, bảo hiểm sẽ có lí do để không thực hiện nghĩa vụ khắc phục bồi thường thiệt hại.

“Hiện đã vào thời kỳ, khi mà có thể dự kiến bất cứ lúc nào trên mặt đường sẽ xuất hiện băng tuyết, đường trơn. Vì thế chúng tôi sẽ tăng cường kiểm tra, xem các xe có được trang bị đầy đủ hay không hoặc rãnh lốp mùa đông có sâu tối thiểu 4 mm,” đồn trưởng cảnh sát giao thông xa lộ vùng Karviná Daniel Sekanina nói.

Theo qui định của luật số 113/2011 Sb., sửa đổi luật số 361/2000 Sb., về giao thông đường bộ, tất cả các xe cơ giới vận hành trong thời gian từ 01/11 đến 31/3 trên tất cả các loại đường giao thông phải có nghĩa vụ lắp lốp đông, nếu trên đường có băng tuyết, hay dự báo thời tiết về tình hình thời tiết như vậy sẽ có thể xảy ra khi xe đang vận hành. Lốp đông phải lắp tất cả bốn bánh xe. Với xe trọng lượng dưới 3,5 tấn, rãnh lốp phải sâu tối thiểu từ 4 mm, độ sâu của xe có trọng lượng từ 3,5 tấn trở lên tối thiểu 6 mm. Cảnh sát có thể phạt tài xế tại chỗ tới 2 nghìn korun nếu vi phạm.

David Nguyen - qap.cz, policie 
 ©Vietinfo
 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo