Séc-Slovakia

Séc: Bao thuốc lá sẽ không có tên và hình vẽ

Cập nhật lúc 12-08-2010 17:17:11 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Hội đồng châu Âu muốn thống nhất hình dạng của các bao thuốc lá. Tất cả các hình vẽ, màu sắc và biểu trưng của các nhà sản xuất sẽ phải biến mất và vỏ bao thuốc chỉ còn là đen trắng.


Trên đó sẽ có dòng chữ rất to cảnh báo về tác hại của hút thuốc. Tờ Lidové noviny đã đăng tải tin này. Các thông tin về nhà sản xuất và nhãn thuốc sẽ chỉ được in với tác dụng thông báo chứ không phải để quảng cáo như hiện nay nữa. Một nguồn tin từ Hội đồng châu Âu đã nói với tờ báo rằng họ đang thảo luận và trong vòng một năm sẽ đưa ra dự thảo để xem xét. Và trong vòng 5 năm tới thì quy định này có thể được đưa ra áp dụng. Mặc dù cả thế giới hiện nay đều có những biện pháp hạn chế hút thuốc nhưng chưa có quốc gia nào dám đưa ra biện pháp mạnh như thế này cả. Năm ngoái Litva đã xem xét nhưng Hạ viện đã bác bỏ đề nghị tương tự.

Nghị sĩ ODS Boris Šťastný, người luôn chiến đấu chống hút thuốc, cho biết nhiều khi hình thức đẹp của các bao thuốc có tác dụng thu hút lớp trẻ. “Với những người mới bắt đầu thút thuốc thì hình thức có vai trò lớn, vì thế cần phải ngăn chặn từ đây,” ông nói thêm. Các hãng thuốc lá cho rằng nếu bao thuốc giống nhau hết thì sẽ tạo điều kiện dễ dàng hơn cho việc làm giả. Tuy nhiên hải quan phản đối ý kiến này và tuyên bố rằng với họ thì quan trọng nhất là tem dán chứ không phải là hình thức bao bì./.

TTM

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo