Séc-Slovakia

Quốc hội Séc yêu cầu cơ quan quản lý thuế hành động có cân nhắc

Cập nhật lúc 19-05-2017 21:01:36 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Nhất là từ thời bộ trưởng Tài chính Andrej Babiš, các cơ quan quản lý thuế Cộng hòa Séc đã sử dụng phổ biến biện pháp ban hành lệnh bảo đảm. Là hình thức tịch thu phong tỏa tài sản để bảo đảm thực thi nghĩa vụ của các đối tượng đóng thuế.


Phàn nàn kêu ca ngày càng nhiều và thủ tướng Bohuslav Sobotka cũng đã lên tiếng chỉ trích các cơ quan quản lý thuế quá cứng rắn khi thực thi nhiệm vụ thu thuế. Và ngày 19 tháng Năm, Quốc hội đã thông qua nghị quyết theo đề xuất của dân biểu đảng cánh hữu đối lập TOP 09 Martin Plíšek, yêu cầu thủ tướng Bohuslav Sobotka cần có những biện pháp để buộc các cơ quan quản lý thuế chỉ được ban hành lệnh bảo đảm trong những trường hợp cấp bách và có lí do rõ ràng. Theo nghị sĩ Martin Plíšek, tính cứng rắn bị lạm dụng của các cơ quan thuế đã gây tổn hại và tiêu diệt cả nhiều người kinh doanh lương thiện.

Lệnh bảo đảm là công cụ, mà cơ quan thuế có thể sử dụng trong đấu tranh chống gian lận trốn thuế. Nhưng qui định về thuế cũng nhấn mạnh biện pháp này chỉ được sử dụng khi không còn khả năng nào khác để buộc đối tượng nộp thuế thực hiện nghĩa vụ. Nhưng như đã nếu, các cơ quan quản lý thuế CH Séc hầu như đã được tỉ phú Andrej Babiš bật đèn xanh để dùng dao mổ trâu làm thịt gà, chỉ nhằm mục đích sao cho thu được thêm thuế và để bộ trưởng Tài chính có cớ để khoe thành tích.

Ngày 18 tháng Năm, thủ tướng Bohuslav Sobotka cũng cho biết, là sẽ yêu cầu bộ trưởng Tài chính đánh giá thống kê cụ thể quá trình sử dụng biện pháp lệnh bảo đảm. Trong báo cáo đánh giá này cũng cần có cả nguyên nhân tăng số lượng các lệnh này trong những năm từ 2013 đến 2015.

Chủ tịch Ủy ban Kinh tế Quốc hội bộ trưởng Tài chính tương lai Ivan Pilný (ANO) tuyên bố với các dân biểu, rằng sẽ có những yêu cầu nhắc nhở cụ thể đối với giám đốc Tổng cục Thuế Martin Janeček cả trong quan hệ với truyền thông cần thận trọng hơn. Theo Ivan Pilný, giám đốc Martin Janeček đã có những phát ngôn không hay cho lắm.

David Nguyen - info.cz
 ©Vietinfo

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo