Séc-Slovakia

Quốc hội Séc sẽ thảo luận về việc bộ trưởng Tài chính gian lận thuế khủng

Cập nhật lúc 15-03-2017 15:35:47 (GMT+1)
Bộ trưởng Tài chính Andrej Babiš. Ảnh: Interent

 

Với sự đồng tình bất ngờ của cả khối dân biểu thuộc phe cầm quyền ČSSD và KDU-ČSL, Quốc hội CH Séc sẽ đưa vào chương trình nghị sự cả điểm mang tên “bộ trưởng Tài chính lừa đảo thuế” do chủ tịch đảng cánh hữu đối lập TOP 09 Miroslav Kalousek đề nghị. Cần lưu ý, là điểm nghị sự này nói trắng luôn là “lừa đảo” mà không hề kèm theo ví dụ từ “nghi vấn”.


Theo khẳng định của cựu bộ trưởng Tài chính Miroslav Kalousek, không có gì còn phải hồ nghi chuyện thủ lĩnh phong trào ANO, bộ trưởng Tài chính Andrej Babiš lừa đảo thuế và quá hiếm hoi trên chính trường Séc khi cả phe cầm quyền cũng ủng hộ đề xuất từ phía đối lập đưa ra.

“Cho phép tôi được đưa ra đề nghị điểm nghị sự mới, mà tên của nó là bộ trưởng Tài chính lừa đảo thuế,” chủ tịch TOP 09 Miroslav Kalousek tuyên bố trước Quốc hội.

Đề nghị này được sự ủng hộ của 84 trong tổng số 147 nghị sĩ có mặt. Ngoài các dân biểu đối lập TOP 09, ODS và KSČM, một số nghị sĩ ČSSD và KDU-ČSL thuộc liên minh cầm quyền cũng giơ tay tán thành. Ngày 15 tháng Ba, Quốc hội sẽ mổ xẻ vấn đề thuế liên quan tới cá nhân phó thủ tướng thứ nhất Andrej Babiš.

Như đã biết, nhất là từ đầu năm hàng loạt nghi vấn liên quan tới nguồn gốc tài sản và thuế má của tỉ phú bộ trưởng Tài chính Andrej Babiš bắt đầu bị truyền thông soi mói và những cách giải thích tiền hậu bất nhất tới mức thô lỗ cục cằn của Andrej Babiš càng như đổ thêm dầu vào lửa. “Chính phủ không thể có một bộ trưởng Tài chính, mà lại là tay tổ nghề lách thuế,” Miroslav Kalousek nói.

Còn Andrej Babiš thì “ngạc nhiên” tuyên bố đây là điểm nghị sự gì. “Chuyện lừa đảo thuế của bộ trưởng Tài chính Miroslav Kalousek? Hay người nào?” Andrej Babiš hỏi.

David Nguyen - Novinky
 ©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

  • #1 Nông Dân: Có công bằng.

    15-03-2017 20:27

    Liệu các sự việc có được làm sáng toả ? Cha đẻ EET theo dỏi người dân từng xu đóng thuế mà còn "lẫn lộn" thuế má thì bây giờ làm sao nhỉ ? Ngưòi dân thường khi có sai sót về thuế thì các ông ấy phạt rất nặng, còn bây giờ tính sao xin mấy vị nói công bằng thuế cho ý kiện nào !
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo