Séc-Slovakia

Phát hiện chuột trong kho thực phẩm tại chợ Sapa

Cập nhật lúc 05-05-2011 15:35:54 (GMT+1)

 

Các nhân viên Thanh tra nhà nước về nông nghiệp và thực phẩm (SZPI) đã tiến hành đóng cửa một kho thực phẩm trong  chợ đổ hàng Saparia ở Praha 4 do phát hiện thấy các dấu hiệu về chuột như phân và nước tiểu.


Hơn ba tấn thực phẩm tại TTTM SAPA bị tạm phong tỏa

 Cứu hoả Séc làm "cháy" giò chợ Việt


Theo phát ngôn viên SZPI Michal Spáčil, thì trong nhà kho ở dẫy B1 này, chuột chạy trong thực phẩm, phân chuột trên nền nhà, bả chuột được để ngay bên cạnh đồ thực phẩm. Và không chỉ có thế.

Nhiều bao bì thực phẩm đã bị chuột cắn và thậm chí ướt nước tiểu. “Trong cửa hàng ngửi thấy nặng mùi hôi hám và ẩm mốc,“ Spáčil nói thêm.

Vì thế cho nên ngay lập tức các nhân viên thanh tra cấm tiếp tục sử dụng khu kho chứa hàng, cũng như cấm đưa vào tiêu thụ những thứ thực phẩm phả hiện được. Theo Spačil thì tổng cộng là hơn 24 781 kg thực phẩm và hơn 967 lít đồ uống không cồn trong các lon thiếc.

Ngoài ra còn bắt buộc huỷ những thức thực phẩm nhiễm bẩn và bị chuột bọ gặm nhấm. Khoảng 400 kg thực phẩm đã được đưa đi huỷ trong thời gian kiểm tra. “SZPI cũng thông báo sự việc này cho cục Thú y nhà nước,“ Spačil cho biết thêm.

Các nhân viên thanh tra thực phẩm tới chợ Sapa để kiểm tra cùng với cảnh sát ngoại kiều, căn cứ theo sự lưu ý của lực lượng hải quan.

Hồi giữa tháng một, SZPI cũng đã kiểm tra các cửa hàng thực phẩm tại chợ Sapa này. Các thanh tra cũng đã cấm bán 3,5 tấn thực phẩm không có nhãn hiệu rõ ràng và bảo quản tại những vị trí không đáp ứng tiêu chuẩn.

 

 

 

 

 

Nguyen Nguyen, Novinky.cz, ČTK

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo