Séc-Slovakia

Phản đối EET trở thành đề tài tranh cử

Cập nhật lúc 22-02-2017 11:31:48 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Đảng Dân chủ Công dân (ODS) cánh hữu đang ở vị thế đối lập vừa quyết định sẽ kết hợp với Đảng những người kinh doanh tư nhân trong cuộc vận động bầu cử Quốc hội khóa tới. Theo chủ tịch ODS Petr Fiala, liên minh này sẽ hạn chế phân tán sức mạnh của cánh hữu. ODS cũng khẳng định sẽ chỉ tham gia liên minh chính phủ mới, nếu chương trình hành động của nó là xóa bỏ luật về quản lý doanh thu trực tuyến (EET)


Mặc dù tất cả các khảo sát đều cho thấy, là qua bốn năm ở vị thế đối lập ODS đang rớt xuống mức tín nhiệm của cử tri thấp nhất trong lịch sử, nhưng nữ chủ tịch thứ nhất  Alexandra Udženija vẫn nhìn thấy tương lai lạc quan của đảng. “Cách đây hai năm ODS ở ngưỡng tối thiểu lọt vào Quốc hội. Tất cả đã quay lưng lại với chúng tôi, kể cả các đối tác cũng như giới báo chí. Nhưng chúng tôi đã vượt lên khỏi những tồi tệ nhất và điều đó cho thấy cả qua kết quả bầu cử địa phương cấp tỉnh vừa qua,” nữ chính khách 41 tuổi hiện đang giữ cương vị quan trọng thứ hai của ODS, bình luận.

Theo Alexandra Udženija, ODS sẵn sàng ở vị thế đối lập cả sau cuộc bầu cử Quốc hội khóa tới, nếu chính phủ tương lai không đáp ứng những đòi hỏi cơ bản của ODS. “Như chúng tôi đã tuyên bố từ lâu, rằng quyết tâm xóa bỏ EET. ODS sẽ không tham gia vào chính phủ, nếu như không thực hiện được chương trình cụ thể đó,” nữ phó chủ tịch ODS nhấn mạnh.

Đảng những người kinh doanh tư nhân CH Séc cũng có lập trường tương tự về vấn đề EET. Và vì thế ngày 25 tháng Hai cũng sẽ xuống đường với lực lượng mạnh nhất có thể để ủng hộ cuộc biểu tình mà Hiệp hội người kinh doanh và các nhà quản lý phối hợp với phong trào Séc vui mừng không có EET tổ chức tại quảng trường Václav.

Cho tới thời điểm này, khi chỉ còn 6 ngày làm việc nữa hệ thống quản lý doanh thu trực tuyến sẽ khởi động giai đoạn hai, với khoảng 250 nghìn người kinh doanh dịch vụ buôn bán phải thực hiện nghĩa vụ, nhưng mới chỉ có hơn 100 nghìn người đã đăng ký kết nối vào hệ thống.  Nghĩa là hầu như chắc chắn tối thiểu có thể tới khoảng một trăm nghìn người kinh doanh sẽ bỏ cuộc vì EET. Và đây là lực lượng cử tri không nhỏ mà các đảng có lập trường phản đối EET muốn thu hút trong cuộc bầu cử mùa Thu tới.

David Nguyen - ODS, soukromnici
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo