Séc-Slovakia

Những tên trộm cướp Ba Lan bị bắt quả tang tại Cộng hòa Séc

Cập nhật lúc 12-08-2010 18:12:37 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: nguoiviet.de

 

Ba người Ba Lan bị nghi ngờ trộm cướp tài sản của nạn nhân lũ lụt tại Cộng hòa Séc đã bị giam giữ.


Cảnh sát Séc cho biết họ đã tiến hành bắt giữ quả tang ba Ba Lan và hai người Roma tại Raspenava gần biên giới Ba Lan. Vào lúc 2h25 những người đàn ông này đang cố gắng đột nhập vào một căn nhà không có người khi mà chủ nhân đã di tản để thoát lũ. Những người Ba Lan này cũng bị nghi ngờ ăn cắp xăng dầu từ hai xe ô tô.

Hai trong số các tên trộm Ba Lan đã đến thị trấn Raspenava vào đêm chủ nhật nhằm lựa chọn các căn nhà ở để trộm cướp tài sản sau khi khu vực này đã bị tàn phá bởi nước lũ làm chết 5 người trong khu vực.

"Chúng tôi được báo cáo rằng một số ngôi nhà của các nạn nhân lũ lụt ở Ba Lan cũng đã bị  trộm cướp đột nhập", cảnh sát Séc Milan Franko nói với hãng tin PAP.

Cảnh sát Séc, cùng với binh sĩ quân đội hiện đang tăng cường tuần tra tại các khu vực bị ngập lụt gần biên giới Ba Lan để cứu hộ và giữ gìn tài sản nhân dân khi một số nạn nhân lũ lụt vì lo sợ đã rời khỏi

Ước tính thiệt hại lũ lụt gây ra tính theo tiền Cộng hòa Séc là 4000000000 Cuaron Séc (160.000.000 €). Đã có bốn người chết và hơn 1.200 tòa nhà bị ngập trong các khu vực gần biên giới Ba Lan

Hùng Phong (dịch theo Thenews.pl)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo