Séc-Slovakia

Người Séc ngày càng hài lòng với cuộc sống của mình

Cập nhật lúc 22-12-2016 14:41:51 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Trong vòng hơn ba năm trở lại đây, tỉ lệ người Séc hài lòng với cuộc sống của mình tăng liên tục. Theo khảo sát mới nhất của trung tâm nghiê n cứu xã hội CVVM hồi tháng trước, gần hai phần ba những người được hỏi tỏ thái độ hài lòng, 13% có suy nghĩ ngược lại và khoảng một phần năm cảm thấy…bình thường.


Khoảng 52% những người tham gia khảo sát cho biết nói chung là hài lòng, 13% rất mãn nguyện. Chỉ hai trong một trăm người cảm thấy cuộc sống vô cùng buồn chán. Theo CVVM, kết quả khảo sát mới nhất không mấy thay đổi so với một năm trước. “Nhưng nếu như nhìn về trước nữa, chúng tôi thấy từ tháng Năm 2013 tỉ lệ người dân hài lòng với cuộc sống tăng liên tục,” các tác giả khảo sát nhận xét. Trước nửa cuối năm 2013, khoảng 58% người Séc hài lòng và thời kỳ đó tỉ lệ không hài lòng chiếm khoảng 16%.

Tỏ thái độ hài lòng với cuộc sống thường là những người có học vấn cao, mức sống ổn định, độc thân, mang thái độ chính trị khuynh hữu, cử tri ủng hộ ANO và ODS, tầng lớp trẻ dưới 44 tuổi và người sống ở Praha. “Ngược lại, cảm thấy không hài lòng phần lớn là những người trên 60 tuổi, có xu hướng thiên tả, cử tri của đảng Cộng sản, đã li dị, người có mức sống thấp, nội trợ và dân chúng các tỉnh Liberec, Nam Séc và Trung Séc,” CVVM mô tả.

Mai Hương- ČTK
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo