Séc-Slovakia

Người nước ngoài muốn học tiếng Séc

Cập nhật lúc 23-09-2010 12:58:42 (GMT+1)

 

So với năm ngoái, số người nước ngoài muốn được kiểm tra sát hạch khả năng tiếng Séc để nhận quyền vĩnh trú tại CH Séc đã tăng hơn 50%. Theo số liệu của Viện nghiên cứu sư phạm tại Praha, thì nhu cầu cao nhất là người Ukraina và dân Mông Cổ thi hỏng nhiều nhất.


Từ năm ngoái, phải trải qua được kỳ thi sát hạch tiếng Séc là một trong những điều kiện quan trọng để có thể được cấp qui chế vĩnh trú tại CH Séc.

 Đã hai năm nay, Hệ thống giảng dậy và kiểm tra tiếng Séc cho người nước ngoài đã được đưa vào hoạt động. Viện nghiên cứu sư phạm Praha (VÚP) vừa điều tra thống kê lại để đánh giá chất lượng của nó. Thí sinh vượt qua các kỳ sát hạch đạt 80%.

 Kết quả điều tra xác định được một số điểm đáng quan tâm, như người Ukraina, Mông Cổ, Nga, Việt Nam, Moldavia và Belarus chiếm số lượng thí sinh đông đảo nhất.

 Từ tháng 9/2008, khi Hệ thống này đi vào hoạt động, cho tới 31/05/2010, đã có 6987 thí sinh dự thi kiểm tra. Trong số này 1570 người không đạt yêu cầu. Nhóm thís sinh gặp khó khăn nhiều nhất với tiếng Séc là người Mông Cổ, Moldavia và Ukraina. Trái lại người Nga và Belarus hầu như không gặp phức tạp với tiếng Séc.

Nguyen Nguyen

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo