Séc-Slovakia

Mùa Đông hiện tại chưa nói lời cuối cùng

Cập nhật lúc 14-02-2017 11:37:49 (GMT+1)
Ảnh minh họa: Internet

 

Những ngày này thời tiết ấm áp phần nào thế chỗ cho nhiều ngày giá lạnh kéo dài. Và trong bốn tuần tiếp theo cũng có thể sẽ ấm hơn. Nhiệt độ lên cao nhất là những ngày cuối tháng Hai. Nhưng điều đó không nhất thiết là giá băng không còn quay trở lại.


“Mặc dù trong tuần này nhiệt độ buổi trưa khi trời nắng có thể lên đến +9ºC và tuần tới có thể lên đến +10ºC, nhưng chắc chắn không thể khẳng định, là giá lạnh đã chấm dứt,” cô Dagmar Honsová từ trung tâm Meteopress, nhận định. Bởi theo các mô hình dự báo dài kỳ ngả về khả năng thời gian cuối tháng Hai đầu tháng Ba sẽ lạnh trở lại.

Mặc dù theo Dagmar Honsová tính chính xác của các dự báo dài kỳ không cao, nhưng để khẳng định thời tiết mùa Xuân đã đến thì vẫn còn quá sớm. “Ví dụ năm 2005 nửa sau tháng Ba vẫn còn tuyết rơi nhiều cả ở vùng đồng bằng. Hay năm 2013, khi cuối tháng Ba đầu tháng Tư tuyết vẫn còn rơi ở Praha và nhiệt độ vẫn xuống âm,” Dagmar Honsová nhớ lại.

Cả David Prantl từ trung tâm InMeteo cũng khẳng định mùa Đông năm nay chưa nói lời chia tay. Cả trong tháng Ba cũng vẫn có thể xảy ra tuyết rơi ở vùng thấp. “Tạm thời chưa thể dự đoán cụ thể. Nhưng đỉnh điểm của mùa Đông, như tháng Một băng giá vừa qua, chắc chắn sẽ không trở lại,” David Prantl nhận xét.

Mô hình dự báo của trang web accuweather.com, chuyên về dự báo thời tiết dài kỳ cũng phán đoán tương tự. Là cuối tháng Hai sang tháng Ba nhiệt độ cao nhất giao động ở ngưỡng +4ºC và khả năng tuyết rơi hay mưa tuyết, từ giữa tháng Ba sẽ ấm dần lên. Nhiệt độ cao nhất có thể lên đến dương 14 độ C.

David Nguyen- tn.cz
©Vietinfo

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo