Séc-Slovakia

Một siêu thị Lidl tại Séc bị đóng cửa vì quá bẩn

Cập nhật lúc 24-02-2011 18:23:02 (GMT+1)

 

Thanh tra Nhà nước về nông nghiệp và thực phẩm (SZPI) vừa bắt buộc siêu thị Lidl ở Prostějov phải đóng cửa. Các nhân viên thanh tra đã xác định có sự hiện diện của chuột trong cửa hàng, trên nhiều loại thực phẩm có dấu vết rõ ràng cho thấy đã bị chuột nếm thử.


Theo người phát ngôn SZPI Petra Hoferková, thì khắp mọi nơi trong cửa hàng, các nhân viên thanh tra không chỉ thấy phân, mà cả những con chuột sống hay đã chết. “Trong cửa hàng hôi hám nồng nặc vì chuột bọ. Trên nhiều loại thực phẩm có vết chuột gặm,“ Hoferková cho biết.

 Phát ngôn viên SZPI khẳng định, rằng nghĩa vụ của mỗi người điều hành là để sao cho trong mọi công đoạn đưa thực phẩm vào tiêu thụ phải bảo đảm tuân thủ các thủ tục vệ sinh dịch tễ. “Với những điểm đã nêu trên thì điều kiện bán hàng là không thể chấp nhận được,“ Hoferková nói và nhấn mạnh, rằng vì những sai phạm đó, cửa hàng ngay lập tức phải đình chỉ hoạt động.

 Để có thể mở cửa hoạt động trở lại, phải căn cứ vào sự đồng ý của SZPI sau khi đã khắc phục hết tất cả những sai phạm. “SZPI sẽ tiến hành thủ tục xử lí hành chính với công ty Lidl Cộng hoà Séc,“ Hoferková kết luận.


Nguyen Nguyen

SZPI

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo