Séc-Slovakia

Lời chúc Giáng Sinh bất thường và ý nghĩa của tổng thống Séc

Cập nhật lúc 25-12-2016 12:42:09 (GMT+1)
Tổng thống Cộng hòa Séc, Miloš Zeman. Ảnh: Hans Štembera

 

Từ khi lên chức tổng thống Cộng hòa Séc, Miloš Zeman đã bỏ qua tiền lệ của các đời tổng thống trước như Václav Havel và Václav Klaus chúc năm mới cho toàn thể quốc dân vào lễ Giao thừa, mà thay vào đó là thông điệp Giáng Sinh.


Năm nay, thông điệp Giáng Sinh mà theo kế hoạch sẽ được công bố vào ngày mai, 26.12.2016 của tổng thống Miloš Zeman chắc chắn sẽ chứa đựng những điều bất thường trong lời chúc. Thông điệp Giáng Sinh 2016 của tổng thống sẽ được phát lúc 13 giờ trên các kênh TV Nova, ČT 1 và  ČT24, TV Barrandov.

Bởi trong trả lời phỏng vấn với phóng viên kênh phát thanh Frekvence 1, tổng thống Miloš Zeman đã úp mở nói đến điều này. Dĩ nhiên trong giải thích và trả lời cho một trong những câu hỏi của phóng viên tổng thống đã thậm chí xoa đầu phóng viên và khuyên nên suy ngẫm câu trả lời của mình, và ám chỉ cả những lời chúc Giáng Sinh và năm mới 2017.

Tất nhiên, theo Miloš Zeman có lẽ sẽ không thiếu những lời chúc đại loại như nhiều sức khỏe, may mắn và hạnh phúc…Nhưng theo tổng thống đó chỉ là những mĩ từ sáo mòn. “Tôi sẽ cố có gì đó đặc biệt…Tôi muốn chúc bạn nghe đài thân mến điều gì ư? Cuộc sống nguy hiểm. Cuộc sống đầy may rủi, đầy tranh đấu…và hãy chú ý, đây mới là điều quan trọng nhất, đầy chiến thắng. Bởi nếu như bạn không lao vào bất kỳ cuộc chiến đấu nào, thì bạn cũng không bao giờ có thể giành được chiến thắng,” tổng thống Miloš Zeman giải thích.  

David Nguyen- Frekvence 1
©Vietinfo

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo