Séc-Slovakia

Khẳng định hình án cho kẻ giết người Việt

Cập nhật lúc 25-01-2011 18:56:14 (GMT+1)
Milan Jedlička

 

Toà thượng thẩm Praha vừa phủ quyết đơn kháng án của bị cáo Milan Jedlička, chống lại bản án 17 năm tù do toà án tỉnh Plzeň tuyên phạt, vì tội lạnh lùng giết hại nữ công dân Việt Nam 23 tuổi, nhân viên phục vụ quán tại Františkoé Lázně. Bản án đã có hiệu lực pháp lí.


Tên đệ tử của thần lưu linh và con ma cờ bạc 63 tuổi Milan Jedlička này hồi tháng ba năm ngoái đã bắn chết người phục vụ trong herna Harmonia. Bằng chứng chính chống lại bị cáo là đoạn hình camera an ninh thu lại. Trong khi bị cáo khăng khăng khẳng định, rằng gã vô tình nổ súng, và rằng chỉ định doạ. Thậm chí bị cáo còn trắng trợn giải thích, rằng súng đã mở chốt an toàn, và rằng không nhằm thẳng vào nạn nhân. Bào chữa, rằng hành động trong cơn hoảng loạn bế tắc, trước đó đã muốn tự sát vị nợ nần mấy trăm nghìn korun...

 Nhưng tất cả những lí sự của gã đều bị những hình ảnh mà camera an ninh ghi lại hoàn toàn phủ nhận. “ Đó không phải là vô tình. Rõ ràng, đây là hành động sử tử lạnh lùng người phụ nữ trẻ,“ quan toà Tomáš Bouček đã khẳng định trong phán quyết năm ngoái của toà án Plzeň. Theo quan toà, thì trên băng hình thấy rõ, là thủ phạm đã tự tay mở chốt an toàn và lên đạn. Nòng súng luôn nhằm vào nạn nhân, và bóp cò khi nạn nhân ấn nút chuông báo động.

 Sau khi nổ súng và nạn nhân ngã xuống, Jedlička nhét súng vào túi áo khoác, đi ra sau quầy bar lục lọi tìm tiền. Đã bỏ đi khi không lấy được gì và không hề quan tâm tới nạn nhân nằm đó. Ngay sau khi giết người, thủ phạm tiếp tục đến quán bạc khác và bị nhóm cảnh sát đặc nhiệm bắt tại đó.


 Cả vợ cụ của Milan Jedlička cũng phản đối bản án của toà Plzeň. Rằng theo bà ta, thì Jedlička không phải là kẻ hung bạo và sống tử tế, nên đề nghị giảm nhẹ hình phạt và cho thụ án trong nhà tù với chế độ dễ dãi hơn để bà ta có thể thăm nom. “Nếu ai đó giải quyết hậu quả sự nghiện ngập bia rượu và cờ bạc của mình bằng cách giết người, thì đó không phải là cuộc sống tử tế,“ công tố viên bình luận. Và toà án cũng đồng tình với quan điểm này.

 Trong phiên xét xử đơn kháng án, bị cáo Milan Jedlička vẫn không hề tỏ chút thái độ hối hận nào. Trước hội đồng xét xử, gã vạch vết xẹo ở cổ tay và rằng trước đó đã định tự sát. “Tôi đã muốn làm thế từ trước và đằng nào thì đời tôi cũng kết thúc trong ngục tù,“ gã đàn ông nói.

 Theo chánh án toà tối cao Praha Martin Zelenka, thì thủ phạm Milan Jedlička đã hành động có sự chuẩn bị. “Đó là ví dụ sách vở về cướp của giết người,“ chánh toà nhận định.

David Nguyen, theo Mediafax.

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo