Séc-Slovakia

Kết quả chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Cộng hòa Séc

Cập nhật lúc 08-06-2017 11:41:51 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Công dân Séc sẽ có thể sang Việt Nam du lịch ngắn hạn không cần thị thực và hơn nữa với đường bay trực tiếp từ Praha tới Sài Gòn; Ngoài ra thỏa thuận hợp tác cảnh sát giữa hai nước và hiệp định dẫn độ tù nhân cũng đã được ký kết. Đó là những kết quả khả dĩ nhất mà chuyến thăm chính thức CHXHCN Việt Nam mà phái đoàn của tổng thống CH Séc Miloš Zeman đạt được.


Cuộc hội đàm ngày thứ Ba, 07 tháng Sáu 2017 giữa Miloš Zeman với người đồng nhiệm nước chủ nhà Trần Đại Quang là sự kiện đỉnh cao trong toàn bộ chuyến thăm chính thức quốc gia châu Á này. Phát ngôn viên Jiří Ovčáček của tổng thống đánh giá cuộc gặp với chủ tịch nước Việt Nam là “hữu hảo”. Bằng chứng là những tấm ảnh được Jiří Ovčáček đăng trên tài khoản mạng xã hội Twitter của mình, trong đó thấy hai vị nguyên thủ ngồi trong tư thế rất thoải mái cùng nhả khói xì gà.

Tổng thống Miloš Zeman mời chủ tịch Trần Đại Quang sang thăm CH Séc. Cả hai cùng tiết lộ sở thích về bia Plzeň, vì thế cho nên Miloš Zeman khi gặp gỡ ở CH Séc sẽ muốn đưa khách của mình tới thăm quan nhà máy bia ở Plzeň.

Tại Việt Nam, tổng thống Miloš Zeman còn tiếp xúc với nhiều quan chức cao cấp, ví dụ như phó thủ tướng Vương Đình Huệ và tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhân vật được coi là quyền lực nhất ở Việt Nam. Tổng thống Séc nói với tổng bí thư, là rất cần sự hỗ trợ của ông ta trong các đàm phán ở Việt Nam. “Chúng ta đã ký kết nhiều văn kiện quan trọng, nhưng vẫn còn hai cái nữa. Về thiết lập đường bay trực tiếp giữa Thành phố Hồ Chí Minh với Praha và xóa bỏ thị thực du lịch ngắn hạn cho công dân Séc. Tôi ý thức được, là nếu thiếu sự hỗ trợ của ngài thì các thỏa thuận này khó có thể thành hiện thực,” tổng thống Miloš Zeman nói với tổng Trọng. Miloš Zeman tuyên bố nếu hình thành đường bay trực tiếp này, CH Séc sẽ mở thêm Tổng Lãnh sự quán của mình ở Sài Gòn.

Trong hội thảo diễn đàn thương mại Séc- Việt, đã ký kết bẩy hợp đồng giữa các công ty Séc và Việt Nam. “Trong đó có cả những hợp đồng có ý nghĩa trị giá tới 20 triệu Mỹ kim về xây dựng quần thể khách sạn ở ven biển,” Miloš Zeman cho biết và đồng thời tỏ thái độ hy vọng, rằng hợp đồng này “sẽ bắt đầu thời kỳ bành trướng dịch vụ du lịch Séc sang Việt Nam.”

“Trong quyền lợi của mình như cường quốc vũ khí chúng ta sẵn sàng cung cấp cho Việt Nam mọi trang thiết bị cần thiết. Với chúng ta không tồn tại bất kỳ cấm vận hay hạn chế nào, và giữa những nước bè bạn phải là như vậy,” tổng thống CH Séc nhấn mạnh.

David Nguyen - echo24, Deník
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

  • #1 Ký danh: Tiêu đề

    08-06-2017 11:53

    Lang xom nha anh H, trong oai ra phet
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo