Séc-Slovakia

Hải quan Bắc Séc phá vỡ mạng lưới nhập khẩu lậu thuốc lá

Cập nhật lúc 27-11-2010 16:15:43 (GMT+1)

 

Theo thông cáo báo chí hôm 26/11/2010 của người phát ngôn cục hải quan Bắc Séc Jiří Nejedlý, thì trong những ngày qua ban đặc trách Phát giác các hoạt động tội phạm có tổ chức của cục hải quan Ústí nad Labem đã tiến hành những bước cuối cùng của chuyên án điều tra, nhằm vào thuốc lá lậu.


Phát ngôn viên Jiří Nejedlý cho biết, là căn cứ vào lệnh khám nhà của toà án, trong khuôn khổ của ba vụ việc đang điều tra, hải quan đã thực hiện hàng loạt các cuộc lục soát nhà cửa và những khu vực khác trên địa bàn Varnsdorf và Děčín. Phát hiện 520 140 điếu thuốc lá nhiều nhãn hiệu, như Marlboro, Jing Ling, LM, Viceroy, Fest, Pall Mall, Minsk, Classic...không có tem thuế của CH Séc, có nguồn gốc từ Nga, Moldavia, Ukraina và Belarus. Ngoài ra còn một số các loại rượu như Stroh, Vodka, Tuzemák không tem với tổng số gần 300 lít. Hải quan ước tính thất thoát thuế lên đến khoảng 1,4 triệu korun.

 Trong các chiến dịch điều tra, theo dõi đã tiến hành khoảng hơn hai tháng trời này, hải quan đã có cơ sở nghi vấn để bắt giữ ba người ngoại quốc dính líu vào các hoạt động tội phạm. Ba người châu Á (33, 35 và 43 tuổi) bị tình nghi phạm tội gian lận thuế và các qui định về nhãn hiệu hàng hoá, đã bị chuyển cùng với toàn bộ hồ sơ sang cơ quan  điều tra với đề nghị khởi tố nghi can.


DN.

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo