Séc-Slovakia

Hai cảnh sát Praha phải ra tòa vì giữ người vô lí do

Cập nhật lúc 19-08-2017 21:10:11 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Hai nhân viên cảnh sát Praha  Jan Nekvapil và Martin Kopp bị truy tố vì tội bóp cổ và tát một nam sinh trung học. Nếu chứng minh được tội trạng, họ có thể phải đương đầu với án tù đến 5 năm.


Sự việc xảy ra ngày 31 tháng Ba 2016, một ngày sau khi chủ tịch Trung Quốc kết thúc chuyến thăm chính thức CH Séc và rời khỏi Praha. Nam sinh viên này đã hét lên với tổ tuần tra hỗn hợp cảnh sát và bộ đội, rằng nên xấu hổ vì những hành vi can thiệp giữ trật tự an ninh cho chuyến thăm của chủ tịch TQ. Cảnh sát thì khẳng định đã chửi bới thô lỗ.

Vì thế cho nên đã bắt thanh niên này xuất trình giấy tờ tùy thân và thậm chí khóa tay- vì cho rằng anh ta định lấy vũ khí từ trong túi, mà sau đó xác định được là chiếc điện thoại. Theo cáo trạng, tại đồn cảnh sát thanh niên này đã bị vài cái tát. Theo công tố viên, hành động cứng rắn của cảnh sát là không cần thiết và thanh niên này đã phải chịu thiệt hai đau đớn vô căn cứ.

Tòa án trong tháng Chín sẽ thẩm vấn tất cả những người chứng kiến sự việc. Với tội danh lạm dụng trách vụ hai bị cáo cảnh sát có thể bị phạt tù tới 5 năm hay cấm công tác trong các lực lượng an ninh. Từ trước, Jan Nekvapil và Martin Kopp phủ nhận đã tấn công bạo lực nam sinh viên ở đồn cảnh sát. Sau sự việc này, cả hai không bị tạm đình chỉ công tác trong quá trình điều tra.

David Nguyen - ČTK
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo