Séc-Slovakia

Dự báo thời tiết cho cả tuần tại Séc

Cập nhật lúc 24-01-2011 11:50:36 (GMT+1)

 

Thời tiết châu Âu vẫn tiếp tục đỏng đảnh. Sau vài ngày gọi là ấm áp, thời tiết tại Séc đã giá lạnh trở lại. Chỉ trong vòng một đêm chủ nhật vừa qua, tuyết mới đã phủ đầy hầu khắp lãnh thổ.


Sau khi đợt không khí lạnh tràn về từ phương bắc hôm chủ nhật rồi, vùng khí áp thấp tiếp tục lan rộng. Trong ngày thứ hai, 24/01/2011, tuyết bắt đầu rơi nhiều. Tại vùng núi cao, lớp tuyết mới trung bình khoảng 10 cm. Vùng thấp từ 1 đến 5 cm.

 Trong cả tuần, trời sẽ nhiều mây mù, tuyết rơi. Ngày thứ ba và thứ tư, vùng thấp tiếp tục có tuyết rơi nhưng kèm theo mưa phùn. Là cơn ác mộng cho các tài xế những cũng cả cho người đi bộ, vì mặt đường, hè phố nhiều nơi sẽ đóng băng.

 Vì mây mù nhiều, nên nhiệt độ thấp nhất trong cả tuần vào buổi sáng sẽ không xuống quá thấp, tối đa vào khoảng -10°C. Tới kỳ nghỉ cuối tuần, nhiệt độ buổi sáng có thể xuống tới -14°C.

 Ngày thứ hai, nhiệt độ buổi trưa sẽ giao động trong khoảng từ -4 đến 0°C. Nhiều nơi có tuyết và mưa tuyết.

 Thứ ba, nhiệt độ buổi sáng hạ xuống -2 đến -6°C, vùng Morava và Slezsko nhiều nơi xuống tới -10 độ. Sáng ngày thứ tư, nhiệt độ lên khoảng từ -4 đến 0 độ C. Từ buổi trưa, nhiệt độ giao động từ -3 đến 2°C.

 Thứ năm và thứ sáu, vùng thấp cũng có nhiều tuyết rơi. Nhưng trong ngày thứ sáu, tuyết sẽ bớt dần. Nhiệt độ buổi sáng từ -3 đến -8 độ C. Buổi trưa từ -4 đến 0 độ C.

 Trong kỳ nghỉ cuối tuần, trời quang mây, nhiệt độ buổi sáng có thể xuống dưới -10 độ. Trong cả kỳ nghỉ, nhiệt độ luôn ở dưới không.

Nguyen Nguyen, theo Meteopress

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo