Séc-Slovakia

Đảng của thủ tướng Séc mất điểm thê thảm vì chương trình thuế của mình

Cập nhật lúc 03-04-2017 16:08:05 (GMT+1)
Ảnh: ti, Právo

 

Kết quả khảo sát dư luận của trung tâm TNS Kantar theo đơn đặt hàng của Truyền hình Séc (ČT), mang tên Xu hướng Séc, cho thấy so với tháng Hai đảng Dân chủ Xã hội Séc (ČSSD) của thủ tướng Bohuslav Sobotka bị mất tới 2,5 phần trăm điểm và hiện chỉ còn 12,5 phần trăm cử tri sẵn sàng bỏ phiếu tín nhiệm. Phong trào ANO của phó thủ tướng thứ nhất tỉ phú Andrej Babiš vẫn chiếm thế thượng phong với tỉ lệ cử tri ủng hộ lên đến 32 phần trăm.


Khảo sát Xu hướng diễn ra trong thời gian từ 03 đến 24 tháng Ba với kết quả bị tác động mạnh bởi đại hội toàn quốc ČSSD trong hai ngày 10 và 11 tháng Ba. Theo các nhà phân tích, những gì diễn ra trong và xung quanh đại hội này đã làm uy tín của ČSSD sa sút.

“Trước đại hội Bohuslav Sobotka đã bị chỉ trích vì ưu tiên cho đại hội đảng mình hơn summit EU, nơi phải nhờ thủ tướng Slovakia Robert Fico thay mặt đại diện cho Cộng hòa Séc,” phân tích viết và bổ xung: “ČSSD mất điểm ủng hộ trong hạ tuần tháng Ba còn bởi thực tế, là trong đại hội có nói tới khả năng hủy bỏ nghị quyết Bohumín từ năm 1995, mà Bohuslav Sobotka coi là đã lạc hậu. Qua đó chủ tịch ČSSD công khai nói tới khả năng bắt tay với đảng Cộng sản, cả ở tầm chính phủ.”

“Tiếp đó ČSSD đưa ra đề xuất thuế lũy tiến, với mức thuế cao hơn hiện nay cho những người có thu nhập thô từ trên 40 nghìn korun. Đề xuất này lập tức bị hàng loạt các chuyên gia chỉ trích,” phân tích viết tiếp nhưng cũng nhận định, là từ trung tuần tháng Ba thái độ bức xúc của cử tri với ČSSD dần giảm xuống.

David Nguyen- Právo
 ©Vietinfo
  •  

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo