Séc-Slovakia

Đảng cộng sản Séc được tín nhiệm nhất trong tháng hai

Cập nhật lúc 25-02-2011 10:49:55 (GMT+1)

 

Theo mô hình bầu cử của trung tâm khảo sát xã hội CVVM, thì trong tháng hai, KSČM là chính đảng trong quốc hội nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ nhất, khi tỉ lệ tín nhiệm tăng thêm gần năm phần trăm, lên 13%.


Theo CVVM, thì nếu bầu cử vào quốc hội tổ chức trong tháng hai này, thì phe Dân chủ Xã hội (ČSSD) sẽ giành chiến thắng, với số phiếu bầu 31%. Dân chủ Công dân (ODS) đứng thứ hai với 22%. Trong khi sự ủng hộ của dân chúng với ČSSD tăng hai phần trăm so với một tháng trước đó, sự tín nhiệm của cử tri giành cho ODS đã bị mất khoảng 4,5%. Ngược lại, những người Cộng sản nhận được sự ủng hộ của một tỉ lệ phiếu tăng đúng gần bằng mất mát của ODS- 4,5%. Đứng trước KSČM trong quốc hội là TOP 09, được sự tín nhiệm ổn định từ đầu năm tới nay, ở mức 17%. Đảng Việc công mất tín nhiệm trong dân chúng đôi chút, phải hài lòng với tỉ lệ 8%.

 Kết quả “kiểm phiếu“ này được CVVM đưa ra đúng vào ngày 25.2- đúng vào dịp kỷ niệm lần thứ 63 của cái gọi là Chiến thắng tháng hai, khi đảng Cộng sản Tiệp Khắc (KSČ) lên nắm chính quyền.

Hơn một nửa dân Séc muốn cấm đảng Cộng sản

Cũng trong ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa tháng hai này, khảo sát qua internet của trung tâm SANEP đưa ra kết quả, là vừa vặn hơn một nửa người dân Séc muốn KSČM, hậu duệ của KSČ, nên bị toà án ra lệnh cấm.

 Theo quan điểm của 55% những người tham gia khảo sát, thì KSČM không hề có sự thay đổi thành một chính đảng dân chủ thông thường.

 Nguyen Nguyen

Novinky.cz

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo