Séc-Slovakia

Cộng hòa Séc đứng đầu nhóm quốc gia đáng sống nhất cho người ngoại quốc

Cập nhật lúc 13-02-2017 11:59:26 (GMT+1)

 

Nhất là liên quan tới khủng hoảng di tản Cộng hòa Séc thường xuyên bị quốc tế lên án chỉ trích như quốc gia ác cảm với người nhập cư hay thậm chí phân biệt đối xử với người nước ngoài. Nhưng cảm nhận của người nước ngoài định cư tại Séc lại chỉ ra thực tế hoàn toàn trái ngược.


Đại đa số người nước ngoài thường khen ngợi thời gian cư trú của mình ở Cộng hòa Séc và theo đánh giá của người ngoại quốc thì đây là một trong những nơi có cuộc sống an toàn nhất và tốt nhất thế giới cho gia đình có con nhỏ.

Ví dụ như nhóm InterNatinons, là cộng đồng đông đảo nhất tập trung những người vì lí do nào đó phải sống xa quê hương, hàng năm đều có những đánh giá về điều kiện sống ở nước ngoài. Trong trường hợp nói về gia đình có con nhỏ, Cộng hòa Séc là quốc gia được đánh giá đặc biệt tốt đẹp, đứng vị trí thứ hai toàn thế giới. Về đánh giá tổng thể, CH Séc được xếp vị trí thứ bẩy.

Năm 2016 InterNations đánh giá 43 khía cạnh khác nhau của cuộc sống và mỗi người tham gia khảo sát có thể bình chọn một khía cạnh với thang điểm từ 1 đến 7. Trang website Business Insider vừa công bố kết quả khảo sát này.

Với trường hợp gia đình có con nhỏ, CH Séc được đánh giá đặc biệt tốt, khẳng định qua tỉ lệ 74% tất cả người nước ngoài sống ở Séc tham gia khảo sát. CH Séc „bị“ Phần Lan chiếm mất vị trí nhất thế giới chỉ vì một số người tham gia khảo sát đưa ra đòi hỏi cao hơn về chất lượng trường học cho con em mình. Về tổng thể, CH Séc cũng được đánh giá rất cao về tình hình an ninh và dịch vụ chăm sóc y tế.

Thứ tự 10 quốc gia là nơi sống tốt nhất cho gia đình có con nhỏ: 1. Phần Lan, 2. CH Séc, 3. Israel, 4. Áo, 5. Thụy Điển, 6. Na Uy, 7.Úc, 8. Đài Loan, 9. Bỉ và 10. Đức.

 David Nguyen- Reflex
©Vietinfo

 

 

 

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo