Séc-Slovakia

Chùm tin CH Séc ngày 22/9/2010: Hôm nay, chính phủ thông qua ngân sách năm tới

Cập nhật lúc 22-09-2010 06:49:47 (GMT+1)

 

Hôm nay, chính phủ Séc sẽ thông qua ngân sách cho năm tới. Tới cuối tháng 9, nội các phải trình bầy đề nghị ngân sách cho Hạ viện. Hàng loạt các biện pháp tiết kiệm trong đề nghị ngân sách mà theo thăm dò công chúng trước đó cho thấy chỉ 1/5 dân chúng ủng hộ, khoảng ½ chống lại. Trong khuôn khổ tiết kiệm, chính phủ đang chuẩn bị thay đổi hay gạch bỏ cả trong phần trợ cấp ốm đâu, mẹ nuôi con mới sinh và trợ giúp tiết kiệm xây dựng, giảm 10 phần trăm chi phí lương nhân viên nhà nước....


Liên quan tới ngân sách, chính phủ sẽ phải thảo luận thay đổi một số luật thuế và luật lao động.

Bộ trưởng tài chính Miroslav Kalousek muốn năm tới chi tiêu từ túi nhà nước ít hơn đáng kể so với năm nay. Theo kế hoạch, tổng thu ngân sách quốc gia là gần 1118 tỉ và chi là gần 1045 tỉ korun. Theo ông đó là phương hướng để tới năm 2016 sẽ cân bằng ngân sách quốc gia. (theo ct24)


Một cô bé 10 tuổi nhảy từ cửa sổ vì gia đình nhốt trong căn hộ

Sáng sớm hôm thứ ba, một cô gái bị gia đình khóa trong căn hộ đã nhảy khỏi cửa sổ và chấn thương cột sống. Để ra ngoài, cô bé đã sử dụng cửa sổ, tuy nhiên cô bé đã bị chấn thương cột sống khi ngã.

Lực lượng cứu hộ đã tới phố Na Václavce thuộc Praha 5 trước lúc 8 giờ sáng 6 phút đồng hồ. Một người phụ nữ đã gọi vào đường dây nóng khi bà phát hiện trên lối đi một cô bé 10 tuổi bị thương. Cô bé ngay từ độ cao 8 m. (theo Novinky)Nếu bầu cử Hạ viện diễn ra, ČSSD sẽ chiến thắng trước ODS

Nếu vào thời điểm này diễn ra cuộc bầu cử vào Hạ viện thì đảng ČSSD sẽ chiến thắng với 27 phần trăm cử tri ủng hộ, đứng tiếp sau là đảng ODS với 23 phần trăm. Đây kà kết quả thăm dò bầu cử được tiến hành trong tháng 9 của hãng CVVM. Vào Hạ viện còn có đảng TOP 09 (16,5 phần trăm), VV (14 phần trăm) và KSČM (12,5 phần trăm).

Dưới mức sàn 5 phần trăm không có ghế trong Hạ viện có đảng KDU-CŠL với 2,5 phần trăm, đảng Xanh có thể được 1 phần trăm. Kết quả tượng tự cũng có đối với đảng SPOZ và Suverenita.

Phân chia 200 ghế trong Hạ viện, theo chuyển đổi của báo Právo thì ČSSD có thể nhận được 59 ghế, ODS 51, TOP 09 35, VV 30 và những người cộng sản được 25. Liên minh chính phủ hiện nay tiếp tục chiếm đa số với 116 ghế, trong khi hiện nay họ có 118 ghế.

Sẽ có 60 phần trăm cử tri tham gia bỏ phiếu. Có 1024 người tham gia vào nghiên cứu này. (theo Novinky, Právo)


 

Theo Secviet.cz

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo